THỰC PHẨM CÁ VIÊN CHỨA BAO NHIÊU CALO VÀ CÓ BÉO KHÔNG?

Nhiều người băn khoăn không biết thật sự thực phẩm cá viên chứa bao nhiêu calo và có béo không? Hãy cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này nhé!

VÌ SAO KHÔNG NÊN TÁI ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÃ RÃ ĐÔNG?

Việc tái đông thực phẩm đã rã đông sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Điều này có thể sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe nếu những con vi khuẩn này là những loại vi khuẩn độc hại. Chúng sẽ gây ngộ độc thực phẩm và tùy vào từng loại vi khuẩn mà mức độ nghiêm trọng khác nhau.

THỰC PHẨM TIỆN LỢI LÀ GÌ?

Thực phẩm tiện lợi là gì? Không phải sử dụng thực phẩm tiện lợi là biểu hiện của người vụng về hoặc nấu ăn không giỏi, thay vì phải tốn thời gian nhặt rau, làm cá, sau đó mang đi rửa, ướp, chiên, xào… thì giờ đây có đồ sơ chế sẵn, mua về hâm lại cho nóng là dùng, vừa nhanh vừa tiện, san sẻ bớt áp lực nội trợ cho hội chị em.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT 4 LOẠI DIMSUM PHỔ BIẾN

Dimsum có thể hiểu đơn giản là tên gọi chung của các món đểm tâm. Chúng có tổng cộng trên dưới 100 món với nhiều loại nhân khác nhau tạo nên một "vũ trụ" dimsum đa dạng. Chính vì thế, một trong những cách đơn giản nhất để gọi tên và phân biệt các món dimsum là dựa vào hình dáng của chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt 4 loại dimsum phổ biến mà không phải ai cũng biết, cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu nhé!

BỎ TÚI BÍ KÍP LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN

Để có được một sức khỏe tốt, ngoài chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng chúng ta cần đảm bảo vệ sinh và an toàn đối với thức ăn và đồ uống sử dụng hàng ngày. Điều này không khó nếu biết cách lựa chọn thực phẩm. Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu và bỏ túi bí kíp lựa chọn thực phẩm an toàn ở bài viết dưới đây nhé!

3 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHIÊN CÁ VIÊN

Cá viên chiên từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người. Không chỉ là món ăn đường phố quen thuộc của các bạn trẻ, cá viên chiên dần có mặt trong gian bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chiên cá viên đúng chuẩn. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về 3 sai lầm cần tránh khi chiên cá viên Nam Sài Gòn Food để có thể tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn, vừa ngon mà còn an toàn cho người thân.