MUA CÁ VIÊN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Chắc hẳn ai từng đảm nhận công việc đi chợ mua nguyên liệu nấu ăn cũng sẽ gặp tình huống thấy hàng loạt các sản phẩm giống nhau nhưng không biết nên mua loại nào cho đúng. Cuối cùng cứ chọn đại sản phẩm có mẫu mã đẹp nhất mà mua. May mắn thì mua được sản phẩm tốt nhưng cũng không ít lần đã lấy nhầm hàng “dởm”.

Ở bài viết này, Nam Sài Gòn Food sẽ nói về cách mua cá viên, khi mua cá viên cần lưu ý những gì. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để hạn chế tối đa tình trạng mua nhầm cá viên kém chất lượng.

Mua cá viên cần lưu ý những gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cá viên với nhiều mức giá từ thấp đến cao, chất lượng cá viên cũng từ đó chia làm nhiều loại khiến người dùng khó phân biệt được đâu là sản phẩm tốt và đâu là sản phẩm cần tránh. Do đó, nếu bạn biết mua cá viên cần lưu ý những gì thì việc mua được sản phẩm tốt, giá cả hợp lý sẽ không còn làm khó bạn nữa.

1. Mua cá viên cần lưu ý môi trường bảo quản sản phẩm

Trước tiên bạn cần hiểu cá viên là sản phẩm được chế biến sẵn, thường được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh. Tuy nhiên cũng có một số loại cá viên được phép bảo quản ở nhiệt độ mát (ngăn mát tủ lạnh).

Cá viên Nam Sài Gòn Food được bảo quản ở nhiệt độ dưới -18°C

Vì vậy, khi mua cá viên bạn cần quan tâm sản phẩm có đang được bảo quản đúng như yêu cầu của nhà sản xuất không. Nếu nhà sản xuất yêu cầu bảo quản đông lạnh nhưng gói cá viên lại đang được trưng bày ở tủ mát thì không nên mua gói cá viên đó bởi lúc này sản phẩm đã bị giảm chất lượng.

2. Mua cá viên cần lưu ý thành phần nguyên liệu

Sản phẩm Cá viên Nam Sài Gòn Food với hơn 70% thành phần là thịt cá và surimi cá

Đối với cá viên được sản xuất theo quy mô công nghiệp, khi mua cá viên cần lưu ý đến thành phần của chúng. Nên chọn những sản phẩm có tỉ lệ thành phần tự nhiên như cá, thịt… cao. Không nên chọn các sản phẩm mà thành phần có nhiều sự xuất hiện của các chất phụ gia lạ dù hương vị có ngon như thế nào đi nữa.

3. Mua cá viên cần lưu ý sản phẩm còn nguyên vẹn

Tuyệt đối không mua những gói cá viên bị rách/xì bao bì, mất môi trường chân không. Khi sản phẩm bị hở sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, từ đó ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe người dùng.

Sản phẩm Cá Viên Nam Sài Gòn Food còn nguyên vẹn bao bì

Mặc dù có một số ít sản phẩm cá viên không cần hút chân không nhưng bạn vẫn nên ưu tiên chọn các sản phẩm nguyên vẹn và được hút chân không nhé. Bởi đây là phương pháp bảo quản tốt nhất, giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng cho sản phẩm trong ngành thực phẩm chế biến.

4. Mua cá viên cần lưu ý đến thời hạn sử dụng

Sau tất cả, nếu sản phẩm đều đáp ứng hết các tiêu chí thì cuối cùng phải đảm bảo sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng nhé!

Đa phần các sản phẩm đông lạnh như cá viên có hạn sử dụng khá lâu. Ngoài lưu ý không mua mua sản phẩm sắp hết hạn hoặc đã hết hạn sử dụng, Nam Sài Gòn Food khuyên bạn nên chọn các sản phẩm cá viên có hạn sử dụng không quá lâu. Nếu cá viên có hạn sử dụng lâu như trên 3 năm kể từ ngày sản xuất, rất có thể sản phẩm ấy chứa rất nhiều phụ gia bảo quản. Tốt nhất chọn mua cá viên có thời hạn bảo quản từ 1 năm đến dưới 2 năm.

Khách hàng mua sản phẩm Nam Sài Gòn Food

Nếu bạn vẫn cảm thấy mua cá viên cần lưu ý quá nhiều thứ thì hãy đến với thực phẩm Nam Sài Gòn, nơi luôn đảm bảo các bạn có được những sản phẩm uy tín chất lượng. Truy cập trang namsaigonfood.vn để tham khảo thêm nhiều sản phẩm cho bữa ăn an toàn – tiện lợi hơn.