THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH THẬT SỰ CÓ ĐỦ DINH DƯỠNG KHÔNG?

Khi nhắc đến thực phẩm đông lạnh, rất nhiều người bày tỏ thái độ không thích vì nghĩ đó đều là những sản phẩm đã để lâu, mất hết các chất dinh dưỡng và không còn độ tươi ngon. Thậm chí, nhiều người còn sợ bị ngộ độc hay ăn thực phẩm đông lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Nhưng thực phẩm đông lạnh thật sự có đủ dinh dưỡng không hay giống như những gì mọi người đã nghĩ? Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu nhé!

Thực phẩm đông lạnh có đủ dinh dưỡng không?

1. THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH LÀ GÌ?

Thực phẩm đông lạnh đa phần là những sản phẩm đã được sơ chế, sau đó mang đi cấp đông nhanh và bảo quản ở nhiệt độ dưới -18°C.

Phương pháp đông lạnh không chỉ áp dụng đối với các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản… mà còn có các loại thực phẩm tiện lợi khác như Cá Viên, Há Cảo, Bánh Xếp…

Với công nghệ hiện nay, đông lạnh được xem là một trong những biện pháp kỹ thuật thích hợp và quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

2. CÔNG DỤNG CỦA BIỆN PHÁP ĐÔNG LẠNH THỰC PHẨM

Vậy thực phẩm đông lạnh thật sự có đủ dinh dưỡng không?

Thực tế, thực phẩm đông lạnh đúng cách sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu cả về hình dáng bên ngoài cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì khi đông lạnh nhanh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển, từ đó hạn chế làm hư hỏng, khiến thực phẩm bị mất chất.

Thực phẩm đông lạnh có đủ dinh dưỡng

Về độ tươi ngon, chắc chắn thực phẩm đông lạnh không thể so sánh với thực phẩm tươi sống, tuy nhiên nếu cần phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh nên là sự lựa chọn ưu tiên.

3. NHỮNG LỢI ÍCH KHI DÙNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

• Tiện lợi và linh hoạt

Thực phẩm đông lạnh giúp việc mua sắm, chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp sau nấu ăn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Há Cảo đông lạnh có đủ dinh dưỡng và rất tiện lợi

Ví dụ cụ thể với món há cảo, hiện nay có rất nhiều loại há cảo với nhiều hình dạnh, loại nhân và nhiều cách chế biến khác nhau đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Người tiêu dùng mua về chỉ cần rã đông sau đó đem hấp hoặc chiên là đã có ngay một bữa ăn, không phải cầu kỳ chuẩn bị gì thêm. Thời gian vào bếp nấu ăn được rút ngắn đáng kể, đồng thời việc dọn rửa dụng cụ sau khi nấu ăn cũng gọn gàng và nhanh chóng hơn.

Tương tự như há cảo, các thực phẩm chế biến đông lạnh khác như Cá viên, Tôm Surimi, Bánh Mandu… cũng trở thành chọn tuyệt vời cho những người bận rộn.

• Thực phẩm đông lạnh có đủ dinh dưỡng và độ an toàn

Như đã đề cập ở trên, thực phẩm đông lạnh bằng phương pháp cấp đông nhanh giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm. Do đó thực phẩm đông lạnh thực sự có đủ dinh dưỡng và độ an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách.

• Thực phẩm đông lạnh có thời hạn sử dụng lâu hơn

Thời hạn sử dụng của thực phẩm đông lạnh thường kéo dài 12 tháng

Những người bận rộn thường có thói quen đi chợ mỗi tuần 1 lần. Vì vậy thực phẩm đông lạnh là một lựa chọn hợp lý bởi chúng có thời hạn sử dụng lâu hơn thực phẩm tươi sống, giúp bạn trữ đồ ăn lâu mà không lo mất đi dinh dưỡng.

Thời hạn sử dụng của thực phẩm đông lạnh lâu và vẫn giữ được dinh dưỡng

Các loại viên dùng để thả lẩu có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng như hải sản nhân phô mai, mực viên, mực xoắn, tôm surimi… ngoài ưu điểm có thể bảo quản lâu còn giúp giảm lãng phí thực phẩm.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Nam Sài Gòn Food vừa chia sẻ trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thực phẩm đông lạnh thật sự có đủ dinh dưỡng không. Từ đó có thể an tâm hơn trong việc mua sắm, chọn được những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.