BẠN ĐÃ SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH ĐÚNG CÁCH?

Là một trong những loại thực phẩm phổ biến thời gian gần đây, nhưng không phải ai cũng biết lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng thực phẩm đông lạnh. Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu xem bạn đã sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách chưa nhé!

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là như thế nào?

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động. Dưới đây là những cách thức để bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.

Tiết kiệm thực phẩm sẽ có những lợi ích gì?

Năm 2016, LHQ đã công bố một nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lãng phí thực phẩm, cụ thể hơn, mục tiêu là giảm một nửa mức lãng phí thực phẩm vào năm 2030. Vậy có những lợi ích gì của việc giảm lãng phí thực phẩm hàng ngày? Và có những giải pháp hiệu quả gì để giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Mất ngủ do hậu covid nên ăn gì?

Mặc dù đã âm tính với SARS - CoV- 2 nhưng một số người vẫn đang phải vật lộn với những ảnh hưởng hậu COVID-19. Trong số đó vẫn chưa thể tìm lại giấc ngủ ngon bình thường. Vậy, phải làm gì với tình trạng rối loạn giấc ngủ sau khi mắc COVID-19?

Người thiếu máu thì nên ăn gì?

Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Ở mức độ nhẹ, bệnh gây mệt mỏi, choáng váng khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc giảm sút. Nguy hiểm hơn, bệnh còn ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng trong cơ thể, đe dọa sự sống. Vậy người bị thiếu máu nên ăn gì để hỗ trợ bệnh cải thiện ngày càng tốt hơn?

Những loại thực phẩm không nên kết hợp lại với nhau

Đôi khi chúng ta vô tình kết hợp một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe như cà chua + dưa chuột, sữa + chuối…