CÁCH LÀM CÀ RI CÁ VIÊN NAM SÀI GÒN FOOD

Cá viên từ lâu luôn được nhớ đến với cách chế biến quen thuộc là chiên, vậy tại sao chúng ta không làm mới món ăn này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà? Cùng vào bếp và xem thử cách làm Cà Ri Cá Viên Nam Sài Gòn Food thơm ngon chiêu đãi người thân nhé!

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm Cà Ri Cá Viên Nam Sài Gòn Food


Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Rã đông cá viên. Bạn có thể rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4-5h hoặc ở nhiệt độ phòng trong 1h30phút-2h trước khi chế biến.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó đem chiên sơ qua để khoai không bị bể trong lúc nấu.

Bước 3: CÁCH LÀM CÀ RI CÁ VIÊN NAM SÀI GÒN FOOD

- Phi thơm sả cắt khúc cùng hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

- Cho khoai đã chiên và cá viên đã rã đông vào xào để chúng thấm đều các gia vị.

- Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột cà ri vào, tiếp tục xào đều tay.

- Kế đến bạn cho 500ml nước cốt dừa vào nồi nấu. Nếu bạn thích ăn béo có thể cho thêm nhiều nước cốt dừa hơn và tăng giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé!

- Nấu khoảng 1 phút thì nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, trộn đều lên và nấu đến khi các nguyên liệu chín là đạt.

- Cuối cùng, tắt bếp, cho hành tây, vài lát ớt vào là đã hoàn thành món cà ri cá viên rồi đấy.

Thành phẩm món Cà Ri Cá Viên Nam Sài Gòn Food


Những viên cá viên mềm dai, khoai có độ bùi, nước cốt dừa béo thơm cùng với nước cà ri đậm đà hẳn sẽ làm cả nhà thích mê đấy. Món này bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon!

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn ngon miệng!