CÁCH LÀM GỎI TÔM SURIMI NAM SÀI GÒN FOOD

Gỏi là một trong những món ăn hội tụ đủ các yếu tố chua, cay, mặn, ngọt, thường được dùng làm món khai tiệc hấp dẫn, đôi khi cũng là món khai vị cho bữa cơm nhà sum vầy. Thực tế có nhiều loại gỏi được dùng với nhiều mục đích khác nhau, hôm nay Nam Sài Gòn Food hướng dẫn cách làm gỏi Tôm Surimi chua ngọt cực dễ để bạn bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi Tôm Surimi chua ngọt


NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

- 200gr Tôm Surimi

- 1/2 cái bắp cải (khoảng 200gr)

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- Rau răm, ớt, tỏi, hành tím

- Đậu phộng rang giã dập

- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh, hạt tiêu, hạt nêm…

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Bắp cải rửa sạch, thái sợi.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái sợi. Bạn nhớ ngâm hành tây với đường trong 15 phút để giảm bớt vị hăng của hành nhé!

- Cà rốt sau khi được gọt sạch vỏ, đem thái chỉ.

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Băm nhỏ tỏi ớt để làm nước sốt trộn gỏi, tùy vào sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn tăng giảm lượng cho phù hợp.

- Hành tím bào mỏng rồi phi thơm.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỎI TÔM SURIMI CHUA NGỌT

Nước sốt làm gỏi Tôm Surimi chua ngọt


Bước 1: Pha nước trộn gỏi với tỉ lệ như sau: cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều cùng với tỏi ớt băm cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Trộn đều bắp cải, hành tây, rau răm, cà rốt với nước sốt trộn gỏi đã chuẩn bị.

Bước 3: Tôm Surimi sau khi rã đông bạn chiên cho vàng đều 2 mặt, sau đó cho vào nước trộn gỏi để tôm thấm vị chua ngọt, bạn ngâm tôm khoảng 5 phút là được.

Bước 4: Giờ thì cho gỏi ra đĩa, xếp Tôm Surimi lên trên rồi rắc thêm hành phi, đậu phộng giã dập lên là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm Gỏi Tôm Surimi chua ngọt


Nam Sài Gòn Food vừa gửi đến bạn bài viết hướng dẫn cách làm gỏi Tôm Surimi chua ngọt, thật dễ để thực hiện đúng không nào.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn ngon miệng!