MÙA MƯA ĂN GÌ CÙNG NAM SÀI GÒN FOOD

Trong không khí se lạnh của những ngày mưa bão, được thưởng thức những món ngon mỗi ngày nóng hổi, thơm phức thì còn gì thú vị bằng.Nếu bạn đang còn băn khoăn ngày mưa ăn gì, hãy tham khảo món ngon ngày mưa dưới đây cùng Nam Sài Gòn chế biến nhé.
Miến hay còn gọi là bún tàu là một món ăn có vị lạ khá phổ biến của người Việt Nam. Đặc biệt là món miến xào tôm có hương vị thơm dai, vị ngọt thanh đạm. Vì thế hôm nay Nam Sài Gòn Food sẽ giới thiệu bạn cách làm miến xào tôm surimi nhé.

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

• 200gr Miến

• 200gr Tôm surimi

• 100gr Cà rốt

• 100gr Cải baby

• 100gr Nấm rơm( Bạn có thể thay thế nấm khác)

• 6 Quả trứng muối

• 5gr canh bột bắp

• 100gr bột chiên giòn

• 2 Muỗng canh dầu ăn

• 2 Muỗng canh tỏi băm

• 10ml nước lọc

• 2 muỗng canh hạt nêm

• 1 muỗng nước tương

• 1 muỗng canh dầu hào

2. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN

- Đầu tiên mình sẽ đem đi hấp trứng muối vào trong nồi với thời gian là 10 phút. Trứng muối đã được hấp chín mình sẽ nghiền nát ra để làm nước sốt để xào cùng với Tôm Surimi, bạn nào thích ăn trứng muối nhiều thì làm 6 trứng hoặc số lượng ít hơn.

- Nấm rơm cắt làm đôi bạn có thể để nguyên tùy theo sở thích của mỗi người. 

- Cà rốt dùng dao bào ra cho sợi nó đều và ngon hơn

- Cải baby bạn có thể cắt ra làm 3 phần cắt khúc vừa ăn nếu không thích cải baby bạn có thể dùng loại cải khác thay thế.

- 2 muỗng canh bột bắp đổ cùng với 10ml nước lọc khuấy đều để 1 lác bạn đổ vào xào.

- Với 200gr tôm surimi mình sẽ dùng thêm 100gr bột chiên giòn khô tẩm lên đều con tôm sau đó cho lên chảo ngập dầu để chiên đều với thời gian khoảng 1-2 phút nếu thấy tôm đã vàng đều, bột khô lại thì mình vớt ra.

- Miến thì mình nấu sơ qua nước sôi khi nào cộng miến nở vừa thì mình vớt ra

Bước 1

Tới giai đoạn chế biến mình cho một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh tỏi băm khuy đều tới khi tỏi vàng đều chúng ta cho phần trứng muối đã nghiền vào bên trong xào sơ. Sau đó mình cho phần nước đã khuấy với bột bắp vào xào cho đến khi nào cái phần trứng muối nó tan ra đặc sệt lại là được. Mình cho tôm surimi vào xào cùng với trứng muối để chúng thấm vị lại lần nữa là được.

Bước 2

Sau đó mình chuẩn bị tiếp 1 nồi khác bỏ 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm khuy đến khi vàng đều cho nấm, cà rốt và miếng vào xào cùng, xào tới khi sợi miếng tơi ra là được. Gia vị cho 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và đảo đều cho gia vị thấm vào miếng và rau củ. Cải baby thì mình cho vào cuối cùng để giữ được độ xanh của cải vì nó rất là nhanh chín.

Cách xào miếng này của mình rất là vừa ăn sợi miếng không có quá khô và nhão. Rau củ thì vừa chín tới vẫn còn giữ được cái độ giòn và màu sắc của nó. Xào cùng với Tôm Surimi nên không có bị ra nước, trứng muối thì béo ngậy vị lạ vừa ăn nha.

Hy vọng món miến xào tôm này sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, vị lạ của tôm surimi kết hợp với nấm hương cùng sợi miến dai dai. Luôn đồng hành cùng Nam Sài Gòn Food để chia sẽ nhiều hơn nữa nhé!

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @bepnhanamsaigonfood