CÁ VIÊN LÀM TỪ GÌ? ĂN CÁ VIÊN ĐÔNG LẠNH CÓ TỐT KHÔNG?

Tưởng chừng chỉ là những viên cá đơn giản, nhưng cá viên lại ẩn chứa sức hút mãnh liệt, chinh phục mọi thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Từ những bữa cơm gia đình đầm ấm đến những buổi tụ tập bạn bè sôi động, Cá Viên luôn góp phần mang đến niềm vui và sự kết nối.

Cá Viên được xem là món ăn vặt “quốc dân”

Vậy Cá Viên được làm từ gì? Ăn Cá Viên đông lạnh có tốt không? Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau món ăn bình dị mà hấp dẫn này nhé!

1. Giải đáp câu hỏi: “Cá Viên được làm từ gì?”

Nguyên liệu chính để làm ra Cá Viên thường bao gồm:

- Thịt cá: Đây là thành phần quan trọng nhất, quyết định hương vị và độ dinh dưỡng của Cá Viên. Cá được sử dụng để làm Cá Viên thường là các loại cá có thịt dai, ít xương như cá tra, cá basa, cá thu...

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt... Mỗi loại gia vị mang đến một hương vị đặc trưng riêng, góp phần tạo nên bản sắc riêng cho từng loại Cá Viên. Ví dụ, muối giúp cân bằng vị mặn, đường tạo vị ngọt thanh, tiêu mang đến vị cay nồng ấm, nước mắm mang hương vị đậm đà đặc trưng của biển cả...

Cá Viên thơm ngon hấp dẫn

- Surimi: Mặc dù surimi không phải là thành phần bắt buộc trong Cá Viên, nhưng nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên độ dai giòn và kết cấu chắc chắn cho Cá Viên. Nhờ vậy, Cá Viên sẽ không bị bở nát khi nấu chín.

- Ngoài ra, một số loại Cá Viên còn có thể được thêm vào các nguyên liệu khác như: phô mai mang đến vị béo ngậy, thơm ngon; các loại rau củ giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho Cá Viên…

2. Phân biệt các loại Cá Viên

Thế giới Cá Viên đa dạng với sự sáng tạo không ngừng từ các nhà sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân loại Cá Viên theo một số tiêu chí sau:

- Theo nguyên liệu: Cá Viên làm từ thịt cá, Cá Viên surimi, Cá Viên hải sản (tôm, mực…), Cá Viên rau củ...

Cá Viên Nam Sài Gòn Food đa dạng từ hương vị đến hình dáng

- Theo hình dạng: Loại Cá Viên phổ biến nhất có hình dạng tròn đều, kích thước vừa phải. Theo thời gian, Cá Viên được sáng tạo thêm với những hình dạng khác như thanh dài hoặc tạo hình con vật, ngôi sao, mặt trăng… thu hút trẻ em và tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

- Theo hương vị: Cá Viên vị truyền thống, Cá Viên chua ngọt, Cá Viên phô mai, Cá Viên nhân xốt thịt…

- Theo cách chế biến: Cá Viên chiên, Cá Viên thả lẩu, Cá Viên kho, xào, rim chua ngọt hay Cá Viên nướng đá…

3. Ăn Cá Viên đông lạnh có tốt không?

Cá Viên đông lạnh thực tế là cách gọi Cá Viên theo phương pháp bảo quản đông lạnh. Trong Cá Viên vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như protein, omega-3, vitamin và các khoáng chất.

Việc sử dụng Cá Viên đông lạnh mang đến nhiều lợi ích như:

Cá Viên đa dạng từ hương vị, hình dáng đến cách chế biến

- Tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu ăn

Cá Viên đông lạnh đã được sơ chế, ướp gia vị sẵn, giúp tiết kiệm thời gian cho việc chuẩn bị nấu nướng, đặc biệt phù hợp với nhịp sống bận rộn ngày nay.

Chỉ cần rã đông và chế biến trong vài phút, bạn đã có ngay món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân cũng như cho cả gia đình.

- Dễ dàng bảo quản

Cá Viên đông lạnh thường được đóng gói bằng cách hút chân không, gói Cá Viên nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian bảo quản, chỉ cần sắp xếp vào ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản trong thời gian dài.

Cá Viên an toàn và tiện lợi cho bữa ăn nhanh gọn

Việc sử dụng Cá Viên đông lạnh còn giúp bạn chủ động trong việc mua sắm và sử dụng thực phẩm. Không cần lo lắng về việc thực phẩm bị hỏng hay lãng phí khi mua số lượng nhiều.

- Giá cả hợp lý

Cá Viên đông lạnh thường có giá thành rẻ hơn so với cá tươi, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bữa ăn mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

- Đa dạng chủng loại

Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại Cá Viên đông lạnh với nhiều hương vị, hình dạng và cách chế biến khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại Cá Viên phù hợp với món ăn và khẩu vị của gia đình.

Cá Viên chiên hấp dẫn với nhiều loại

- An toàn vệ sinh thực phẩm

Cá Viên đông lạnh được sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

“Ăn cá viên đông lạnh có tốt không?” còn phụ thuộc vào khả năng chọn lựa Cá Viên của bạn. Hãy lưu ý:

• Sử dụng Cá Viên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.

• Bảo quản Cá Viên đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp (-18°C hoặc thấp hơn) để đảm bảo chất lượng.

• Rã đông cá viên đúng cách trước khi chế biến.

Nam Sài Gòn Food là thương hiệu có trên 10 năm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với những sản phẩm nổi bật như Tôm Surimi, Cá viên, Chả Hải Sản Tẩm Bột, , Há Cảo…; luôn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe và muốn tiết kiệm thời gian trong việc nấu ăn, đừng ngại dùng thử sản phẩm của Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng!

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @namsaigonfood