SỰ THẬT VỀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ TRA

Cá tra (Pangasius hypophthalmus) là một loài cá da trơn nước ngọt phổ biến ở Việt Nam và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Loại cá này được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giá thành hợp lý và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng của cá tra.

Thu hoạch cá tra tại một cơ sở nuôi cá tra nguyên liệu

Ở bài viết này, Nam Sài Gòn Food sẽ cùng bạn khám phá sự thật về giá trị dinh dưỡng của cá tra để bạn có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình.

1. Cá tra giàu protein

Cá tra là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trung bình 100g cá tra cung cấp 20gr protein, tương đối cao hơn so với những loài cá nước ngọt khác (dao động 16-17% tùy loại).

Protein trong cá tra có giá trị sinh học cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, tái tạo tế bào, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ em.

Những sản phẩm chế biến từ cá tra

2. Cá tra chứa nhiều axit béo omega-3

Omega-3 là một loại axit béo thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Do đó, khi ăn các món ăn từ cá tra, chúng sẽ là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, đặc biệt là DHA và EPA. Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

• Tốt cho tim mạch: Giúp giảm cholesterol, triglyceride, huyết áp, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

• Tốt cho não bộ: Giúp phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

• Tốt cho mắt: Giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

• Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Bảng thống kê thành phần và giá trị dinh dưỡng của cá tra

3. Cá tra chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Cá tra còn được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm:

• Vitamin A: Giúp sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch.

• Vitamin D: Giúp hấp thu canxi, tốt cho xương và răng.

• Vitamin B12: Giúp sản xuất tế bào hồng cầu, tốt cho hệ thần kinh.

• Canxi: Giúp phát triển xương và răng.

• Phốt pho: Giúp phát triển trí não, tăng cường trí nhớ.

• Kali: Giúp điều hòa huyết áp.

Cá tra được nuôi trồng ở môi trường an toàn và cho ăn thức ăn riêng

4. Cá tra ít calo

Cá tra là loại cá khá ít calo, chỉ chứa khoảng 110 calo/100gr thịt cá. Vì vậy, cá tra là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý.

* Kết luận

Hiện nay, cá tra được đầu tư nuôi dưỡng theo quy trình an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ, Singapore, Canada, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc...

Cá tra được đầu tư nuôi trồng làm cá tra nguyên liệu

Cá tra không chứa kim loại nặng và các chất độc hại khác, là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn có thể an tâm bổ sung cá tra vào thực đơn của gia đình để có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ.

Xem cách phân biệt Cá tra và Cá Basa

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @namsaigonfood