SURIMI LÀ GÌ? THỰC PHẨM TỪ SURIMI CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể bạn đã biết Surimi là một trong những loại thực phẩm truyền thống lâu đời của các nước châu Á, nổi bật nhất là Nhật Bản. Sau một thời gian, surimi dần được phổ biến sang các nước châu Âu, châu Mỹ… Tuy vậy, bạn đã thực sự hiểu rõ Surimi là gì? Thực phẩm từ Surimi có tốt không? Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Nguyên liệu chính để làm Surimi là thịt cá tách xương

Trả lời câu hỏi “Surimi là gì?”

Surimi theo nghĩa tiếng Nhật là "thịt xay". Nguyên liêu chính để làm Surimi là thịt cá; trải qua nhiều lần rửa sạch bằng nước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất, cá nguyên liệu sẽ được phi lê, sau đó băm nhỏ và xay nhuyễn cùng các nguyên liệu phụ, tiếp đến được định hình và xử lý nhiệt.

Bản chất Surimi là cá đã tách xương, rửa thật sạch và nghiền nhỏ nên sẽ không có mùi vị và màu sắc đặc trưng nào. Tuy nhiên Surimi có điểm mạnh là một nền protein chất lượng, có độ kết dính cao do đó được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra nhiều sản phẩm có gốc thủy sản khác.

Bạn có thể hình dung Surimi cũng tương tự như giò cá, chả cá của Việt Nam. Nhưng cần lưu ý không thể tùy tiện gọi chung là Surimi được, tuy bản chất đều là thịt cá xay nhưng Surimi không mùi vị còn chả cá Việt Nam vẫn có hương vị đặc trưng riêng.

Những thực phẩm làm từ Surimi

Các loại thực phẩm từ Surimi có tốt không?

Thực tế, tùy theo loại cá dùng làm Surimi mà chúng có thành phần dinh dưỡng khác nhau. Như đã đề cập ở trên, Surimi được xem là một nền protein chất lượng nên các sản phẩm làm từ Surimi ít nhất cũng mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng mang tên protein. Đồng thời cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ bởi trong Surimi có chứa hàm lượng protein khá cao, lượng lipid thấp, không chứa glucid cũng như không có cholesterol.

Bên cạnh đó, bởi khả năng kết dính, mùi vị và màu sắc trung hòa nên surimi được ưu tiên lựa chọn sử dụng để chế biến ra nhiều sản phẩm mô phỏng đa dạng và có giá trị cao như: tôm surimi, mực xoắn, thanh cua, cá viên, xúc xích…

Nam Sài Gòn Food là công ty chuyên sản xuất thực phẩm chế biến tiện lợi từ nguồn nguyên liệu chính là các loại hải sản như tôm, cá, mực, bạch tuộc… và Surimi. Với quy mô công nghiệp hiện đại, quy trình công nghệ và máy móc thiết bị được đầu tư nhập khẩu châu Âu, các chứng nhận ATTP, HACCP CODEX,… phù hợp quy định trong ngành thực phẩm xuất khẩu, cùng sự nghiêm ngặt trong quá trình kiểm duyệt mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Bạn có thể tham khảo và dùng thử thực phẩm Nam Sài Gòn để việc bếp núc ở cuộc sống bận rộn ngày nay trở nên đơn giản hơn.

Thực phẩm Nam Sài Gòn có thành phần nguyên liệu từ Surimi

Gợi ý một số sản phẩm Nam sài Gòn Food phù hợp để bạn sử dụng cho bữa cơm hàng ngày:

- Tôm Surimi

- Hải Sản Viên Xốt Thịt

- Hải Sản Viên Xốt Tôm

- Mực Viên

- Cá Viên

- Mực Xoắn

- Hải Sản Nhân Phô Mai

- Xem thêm

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc Surimi là gì? Thực phẩm từ Surimi có tốt không? Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn lưu ngay vào quyển cẩm nang vào bếp của mình. Chúc bạn luôn là người nội trợ thông thái, lựa chọn được những nguyên liệu tốt và an toàn nhất cho mỗi bữa ăn.

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @bepnhanamsaigonfood