SURIMI LÀ GÌ? THỰC PHẨM TỪ SURIMI CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể bạn đã biết Surimi là một trong những loại thực phẩm truyền thống lâu đời của các nước châu Á, nổi bật nhất là Nhật Bản. Sau một thời gian, surimi dần được phổ biến sang các nước châu Âu, châu Mỹ… Tuy vậy, bạn đã thực sự hiểu rõ Surimi là gì? Thực phẩm từ Surimi có tốt không? Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu ở bài viết này nhé!

THỰC PHẨM GÓI NHỎ TIỆN LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những điều giúp việc quản lý căn bếp hiệu quả chính là lựa chọn thực phẩm phù hợp. Không chỉ ngon, an toàn, mà còn phải tiện lợi. Vậy bạn đã biết thực phẩm gói nhỏ tiện lợi như thế nào chưa? Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu ở bài viết này nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT 4 LOẠI DIMSUM PHỔ BIẾN

Dimsum có thể hiểu đơn giản là tên gọi chung của các món đểm tâm. Chúng có tổng cộng trên dưới 100 món với nhiều loại nhân khác nhau tạo nên một "vũ trụ" dimsum đa dạng. Chính vì thế, một trong những cách đơn giản nhất để gọi tên và phân biệt các món dimsum là dựa vào hình dáng của chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt 4 loại dimsum phổ biến mà không phải ai cũng biết, cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu nhé!

KINH NGHIỆM MUA THỰC PHẨM CHO GIA ĐÌNH ÍT NGƯỜI

Nhiều gia đình chỉ có từ 2-4 thành viên, mỗi khi nấu ăn người nội trợ phải cân đo đong đếm mua bao nhiêu nguyên liệu cho hợp lý. Thử áp dụng kinh nghiệm mua thực phẩm cho gia đình ít người mà Nam Sài Gòn Food chia sẻ dưới đây để đáp ứng nhu cầu ăn ngon, dinh dưỡng và tiết kiệm cho gia đình bạn nhé!

LỢI ÍCH TỪ THỰC PHẨM CHẾ BIẾN SẴN

Thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Chúng được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và được khách hàng tin dùng nhờ đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. Nhờ những lợi ích từ thực phẩm chế biến sẵn mà người nội trợ đã giảm áp lực trong việc bếp núc rất nhiều.

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Người tiêu dùng cần biết một số cách đơn giản để kiểm tra chất lượng thực phẩm, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi những hiểm nguy đến từ thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Cùng Nam Sài gòn Food tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!