BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN RỖNG RUỘT GIÒN LÂU

Bánh chuối chiên dân dã và thân thuộc với nhiều người con đất Việt

Bánh chuối chiên - món ăn dân dã và thân thuộc trong ký ức của nhiều người. Hiện nay, cuộc sống dần trở nên hiện đại hơn nhưng con người lại có xu hướng tìm về cội nguồn, duy trì những món ăn truyền thống. Và Bánh chuối chiên là một trong số những món ăn luôn được nhắc đến với sự thích thú và đầy hoài niệm.

Hôm nay Nam Sài Gòn Food mời bạn tham khảo bí quyết làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu đãi cả nhà nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên đơn giản và dễ tìm

- Chuối xiêm chín

- Bột năng: 100gr

- Bột nếp: 100gr

- Bột chiên giòn: 100gr

- Bột mì: 100gr

- Bột nghệ: 1/5 muỗng cà phê

- Mè đen: 40gr

- Nước lọc: 600ml (lượng nước canh chỉnh theo độ hút nước của bột)

- Muối: 1/5 muỗng cà phê

- Đường: 80gr (tùy vào khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp)

- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

2. Sơ chế và pha bột làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu

• Sơ chế

Bóc vỏ chuối và cắt làm đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào tấm ni lông và ép nhẹ tay làm sao cho chuối hơi dẹp ra một chút.

Lưu ý chọn những quả chuối vừa chín tới để bánh ngon, không bị mềm và không có hậu vị chát.

Ép cho chuối thon đều

Tiếp đến cắt chuối làm đôi rồi cho vào tấm nilong ép miếng chuối sao cho hơi dẹp. Để chuối ép ra được thon đều thì lúc quấn nilong nên chặt tay một chút. Muốn bánh dài hơn thì bạn nối 2 nửa quả chuối lại và ép.

• Pha bột

Cho hết lượng bột đã chuẩn bị (bột năng, bột nếp, bột chiên giòn, bột mì) cùng muối, đường vào một tô lớn (hoặc thao nhỏ) rồi từ từ cho 600ml nước vào khấy đến khi bột hòa tan hết và có độ sệt nhẹ.

Tiếp đến cho ít bột nghệ để bánh có màu đẹp hơn. Đồng thời cho thêm 1 muống cà phê nước cốt chanh để bánh được giòn hơn. Đây chính là bí quyết làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu; tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước chanh vì bánh sẽ bị chua không còn ngon nữa.

Pha bột làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu

Sau cùng, lọc bỏ phần cặn bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Trước khi chiên thì cho mè vào khuấy đều (cũng có thể cho mè vào trước đó). Mè đen sẽ giúp cho món chuối chiên thơm ngon hơn.

3. Chiên bánh chuối chiên

Bí quyết làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu là bánh chuối phải được chiên trong ngập dầu và không để nhiệt độ dầu quá thấp, tránh bị rút dầu vào bánh trong quá trình chiên. Đồng thời nên chọn một chiếc chảo rộng sao cho vừa với chiều dài của miếng chuối đã ép để bánh được chín đều.

Thả chuối đã ép vào tô bột và dàn bột đều khắp các mặt chuối, chú ý nhẹ tay tránh làm chuối bị nhừ.

Miếng chuối ép căn bản rất mỏng, mềm dễ bị đứt khi gắp. Do đó bạn có thể dùng bẹ chuối hoặc chai nước lớn cắt dọc ra, để chuối lên bỏ vào chiên sẽ giữ được hình dạng của miếng chuối ép.

Thả chuối vào chảo chiên vàng

Khi dầu sôi, cho chuối đã nhúng bột vào chảo chiên, trở bánh liên tục để bánh chín đều cả 2 mặt. Khi thấy bánh chuối chiên nổi phồng lên, vừa chín tới thì vớt ra nhúng bánh qua bột thêm lần nữa, sau đó thả bánh trở lại chảo tiếp tục chiên đến khi bánh chín vàng.

Chiên bánh chuối chiên trong ngập dầu

4. Thành phẩm

Thành quả thu được là miếng bánh chuối chiên phồng giòn, vàng ruộm bên ngoài, rỗng ruột bên trong; hạt mè thơm bùi cùng vị ngọt thanh từ chuối chín vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu

Với bí quyết làm bánh chuối chiên rỗng ruột giòn lâu mà Nam Sài Gòn Food vừa chia sẻ, dù để bánh ở ngoài 1 tiếng sau bánh vẫn còn giòn ngon. Vừa xem tivi vừa nhâm nhi miếng bánh chuối chiên nóng hổi, giòn rụm thì quá tuyệt vời phải không nào? Nam Sài Gòn Food chúc bạn làm thành công món ăn này!

Xem thêm gợi ý món ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food.