TÔM SURIMI LÀ GÌ?
Tôm Surimi là tên gọi của một loại chả cá được định hình con tôm đã bốc vỏ, có màu đỏ cam đẹp mắt, hương thơm và độ dai giòn tự nhiên nhờ công nghệ máy xay trộn hiện đại. Tôm Surimi được sản xuất đầu tiên bởi Công ty Ô-Ngon Food và nay đã chuyển giao công nghệ cho Công ty CP Chế biến Thực Phẩm Nam Sài Gòn (Nam Sài Gòn Food)
Tôm Surimi sản xuất bởi công ty Nam Sài Gòn Food
Thành phần chính của Tôm Surimi là thịt cá xay và surimi giàu protein, dinh dưỡng, hàm lượng lipid thấp, không chứa cholesterol và glucid nên cơ thể rất dễ hấp thụ.
Với nguồn nguyên liệu tốt kết hợp hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại dài hơn 40m, Nam Sài Gòn Food luôn đảm bảo được chất lượng lẫn số lượng thị trường cần.
Tôm Surimi có cách chế biến đa dạng, dễ làm, là một sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy cùng Nam Sài Gòn Food khám phá thêm 3+ món ngon từ Tôm Surimi cho bữa ăn của bạn trở nên phong phú và mới lạ mỗi ngày nhé!
3+ MÓN NGON TỪ TÔM SURIMI
1. Tôm Surimi Xào Bơ Tỏi
Thành phẩm món Tôm Surimi Xào Bơ Tỏi
• Nguyên liệu
- 200gr Tôm Surimi
- 2 muỗng canh bơ thực vật
- Tỏi, ớt, hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm
• Cách làm
- Cho 2 muỗng bơ thực vật vào chảo nóng, đến khi bơ tan chảy hết thì cho tỏi băm vào phi thật thơm.
- Tỏi ngã màu hơi vàng, tiếp tục cho 2 muống đường và 1 muỗng nước mắm vào nấu đến khi nước xốt sệt lại.
- Tôm Surimi sau khi rã đông có thể cho nguyên con vào nước xốt hoặc chẻ đôi nếu bạn thích.
- Trộn đều chả Tôm Surimi cho thắm đều nước xốt, cuối cùng cho thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
2. Gỏi Rau Tiến Vua Tôm Surimi
Thành phẩm món Gỏi Rau Tiến Vua Tôm Surimi
• Nguyên liệu
- 300gr lỗ tai heo hoặc thịt ba rọi
- 200gr Tôm Surimi
- 1 gói Rau tiến vua khô
- 1 củ Cà rốt nhỏ
- 2 đến 3 quả Chanh
- Ớt sừng, Hành tím, Tỏi, rau răm
- Hành phi, đậu phộng rang
- Gia vị: Đường, Muối, Nước mắm, Giấm trắng, dầu ăn để chiên Tôm Surimi...
• Cách làm
- Chuẩn bị phần nguyên liệu tươi
Ngâm rau tiến vua khô cho mềm và nở ra, cắt thành các khúc vừa ăn
Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi bào sợi, hoặc bạn muốn ăn giòn có thể cắt thành các que sao cho tương tự với rau tiến vua
Ớt sừng cắt sợi nhỏ, hành tím bào mỏng
- Chuẩn bị nguyên liệu cần nấu chín
Thịt ba rọi (hoặc lỗ tai heo) sơ chế sạch với chanh và muối. Sau đó luộc chín, lưu ý đừng luộc thịt quá chín sẽ không còn vị ngọt của thịt, khi ăn sẽ bị khô không có độ mềm.
Tôm Surimi rã đông xong thì chiên trong dầu sôi ở nhiệt độ 150-155 độ C, điều này giúp chả Tôm Surimi chín đều và giòn ngon hơn.
- Chuẩn bị nước sốt trộn gỏi
Khuấy tan 6 muỗng đường trong hỗn hợp 6 muỗng nước mắm và 3 muỗng nước cốt chanh, đường tan thì cho tỏi và ớt băm vào. Nước sốt có độ sệt nhẹ, vị chua ngọt đậm đà và không quá cay là được. Nếu bạn không ăn được cay có thể không cần cho ớt.
- Bước cuối cùng là trộn tất cả phần rau củ, thịt heo, Tôm Surimi với nước sốt cho thấm đều. Trình bày ra đĩa, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng và rau răm lên trên là hoàn thành.
3. Trứng Chiên Tôm Surimi
Thành phẩm món Trứng Chiên Tôm Surimi
• Nguyên liệu
- Tôm Surimi
- Trứng gà
- Hành lá, tiêu
• Cách làm
- Rã đông Tôm Surimi rồi chẻ đôi
- Dùng tăm ghim cố định 2 phần tôm đã cắt sao cho ra dáng hình trái tim.
- Khi chiên để Tôm Surimi vào trước, sau đó cho trứng vào bên trong.
- Cứ thế chiên đến khi trứng chín, Tôm Surimi vàng giòn là được
- Món này cực đơn giản, rất thích hợp để làm bữa sáng. Ăn kèm với bánh mì, dưa leo…
4. Tôm Surimi Xốt Cà
Thành phẩm món Tôm Surimi Xốt Cà
• Nguyên liệu
- 200gr Tôm Surimi
- 200gr Thịt heo
- 4 quả cà chua
- Hành lá, tỏi, rau ăn kèm như dưa leo, xà lách…
- Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt
• Cách làm
- Đầu tiên phi thơm phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn.
- Khi tỏi đã ngã màu hơi vàng thì cho thịt băm vào xào, lưu ý vừa xào vừa tách thịt rời. Khi thịt vừa đổi màu cũng là lúc bạn cho tiếp Tôm Surimi đã rã đông vào xào chung.
- Nêm vào chảo thức ăn đường, nước mắm, tương ớt mỗi loại 2 muỗng canh và nửa muỗng canh bột ngọt. Hãy nêm nếm lại để hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
- Trộn đều tay để gia vị thấm vào thịt và Tôm Surimi. Tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào, để lửa vừa xào đến khi cà chua chín mềm và nhừ ra thành xốt là được.
————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN
- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An
- Hotline: 0866 670 039
- Email: marketing@namsaigonfood.vn
- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon
- Youtube: @namsaigonfood
- Tiktok: @bepnhanamsaigonfood