CÁCH LÀM MÌ XÀO CÁ VIÊN NAM SÀI GÒN FOOD

Những lúc chán cơm thèm mì thì món Mì xào cá viên Nam Sài Gòn Food chắc hẳn là một gợi ý không nên bỏ qua bởi sự đơn giản trong cách chế biến và nguyên liệu dễ tìm. Cùng Nam Sài Gòn Food khám phá cách chế biến món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé!

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm Mì Xào Cá Viên Nam Sài Gòn Food


Ngoài những nguyên liệu cơ bản như cá viên, mì gói thì bạn có thể sáng tạo thêm với các loại rau củ đang có trong bếp của mình.

Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Rã đông cá viên. Bạn có thể rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4-5h hoặc ở nhiệt độ phòng trong 1h30phút-2h trước khi chế biến.

- Cải thìa tách từng lá, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọn vỏ cắt sợi. Tất cả rửa sạch và ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

- Nấm đông cô nếu bạn có loại khô thì ngâm cho mềm ra, rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

- Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 3: CÁCH LÀM MÌ XÀO CÁ VIÊN NAM SÀI GÒN FOOD

- Đun sôi nước, cho 2 vắt mì vào trụng khoảng 1- 2 phút cho các sợi mì hơi mềm và rời nhau. Mì trụng xong cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Thêm 1/2 muỗng dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều để các sợi mì không bị dính vào nhau.

- Cải thìa, súp lơ, cà rốt, nấm đông cô đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Bước này khá quan trọng để rau không bị mềm nhừ khi xào.

- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào phi thơm tỏi và hành tím đã băm, khi hỗn hợp hành tỏi có mùi thơm tiếp tục cho cá viên vào xào.

- Nêm thêm đường, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê. Xào cá viên khoảng 2 phút thì cho tiếp cho các loại rau củ vào đảo đều tay.

- Cuối cùng cho mì vào trộn đều với hỗn hợp cá viên và rau củ xào. Cho thêm nửa muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh dầu hòa vào xào thêm 1 phút thì tắt bếp.

Mì Xào Cá Viên Nam Sài Gòn Food


Bạn có thể cho thêm nhiều loại cá viên của Nam Sài Gòn Food như Hải Sản Nhân Phô Mai, Hải Sản Viên Xốt Tôm, Hải Sản Viên Xốt Thịt, Tôm Surimi... để món mì xào thêm phong phú hơn.