BẠN ĐÃ SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH ĐÚNG CÁCH?

Thực phẩm đông lạnh là một trong những loại thực phẩm phổ biến thời gian gần đây, góp phần tạo nên bữa ăn ngon và an toàn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng thực phẩm đông lạnh. Chúng mình cùng tìm hiểu xem bạn đã sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách chưa nhé!

Thực phẩm đông lạnh ngày càng phổ biến và tiện lợi

Không giống như các loại thực phẩm bán ngoài chợ có thể chọn được đồ tươi ngon còn sống, thực phẩm đông lạnh thường được chế biến sẵn do đó độ tươi ngon của nguyên liệu phụ thuộc vào thời gian đông lạnh và hình thức vận chuyển ra sao.

Trước khi mua về, bạn hãy kiểm tra nhãn mác bao bì để xác định nguồn gốc của sản phẩm.

Quan sát thức ăn bên trong thông qua lớp tuyết và lớp đá đông xung quanh bao bì. Nếu như lớp tuyết dày, độ đông cứng thì có nghĩa là thức ăn đã được để đông lạnh trong thời gian khá lâu, bạn không nên sử dụng nữa.

Tuy nhiên, đó chỉ là cảm quan bằng mắt thường, để chắc chắn hơn bạn nên xem thêm thời gian sản xuất cũng như hạn sử dụng in trên bao bì của gói thực phẩm.

Với các sản phẩm cá viên, há cảo, chả cá tẩm cốm… do Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Nam Sài Gòn Food sản xuất, các bạn có thể yên tâm vì tất cả đều qua kiểm duyệt, đạt chuẩn an toàn trước khi đưa vào bày bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các đại lý trên toàn quốc, luôn đảm bảo thời hạn sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm Nam Sài Gòn Food được đóng gói và có tem nhãn rõ ràng

Sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách là trước khi sử dụng, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh để thực phẩm rã đông từ từ, tránh rã đông bằng cách ngâm nước nóng hay phơi dưới ánh nắng mặt trời. Vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn nếu bạn làm như vậy. Nếu bạn muốn thực phẩm rã đông nhanh có thể ngâm vào nước lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sau đó mang ra để chế biến.

Lưu ý bạn không nên tái đông thực phẩm đông lạnh quá nhiều lần vì khi để ra ngoài chế biến một thời gian, thực phẩm có khả năng hư hỏng mặc dù chưa có mùi oi thối. Bạn nên cân đối rã đông một lượng thực phẩm vừa đủ dùng không nên rã đông quá nhiều dẫn đến việc phải tái đông lại lượng thực phẩm còn thừa. Hiện tại Nam Sài Gòn Food đã ra mắt dòng sản phẩm đóng gói nhỏ phù hợp cho nhu cầu sử dụng ít, bạn có thể tham khảo và mua dùng thử.

Nam Sài Gòn Food có dòng sản phẩm đóng gói nhỏ phù hợp nhu cầu sử dụng ít

Qua bài viết trên, bạn nghĩ bạn đã sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách chưa, Nam Sài Gòn Food hi vọng bạn đã có thể bỏ túi thêm cho mình một kiến thức bổ ích khi vào bếp thực hiện những bữa ăn cho gia đình mình.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho người thân và bạn bè của bạn cùng biết đến nữa nhé. Nam Sài Gòn Food chúc các bạn thành công!