CÁCH LÀM CANH CÁ VIÊN NẤU NẤM KIM CHÂM

Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng oi bức thì không gì tuyệt hơn là có một món canh trong bữa ăn. Cùng Nam Sài Gòn Food vào bếp tìm hiểu cách làm Canh Cá Viên nấu nấm kim châm với những nguyên liệu thật đơn giản, dễ làm và đặc biệt không tốn nhiều thời gian của chúng ta. Vào bếp ngay thôi!

Canh Cá Viên nấu nấm kim châm


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr Cá Viên Nam Sài Gòn Food

- 150gr Nấm kim châm, cà chua

- Hành lá, hành tím, tỏi băm, tiêu, đường, mắm, muối, hạt nêm,...

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Rã đông cá viên Nam Sài Gòn Food. Bạn có thể rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4-5h hoặc ở nhiệt độ phòng trong 1h30phút-2h trước khi chế biến.

- Cà chua rửa sạch cắt múi cau

- Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.

CÁCH LÀM CANH CÁ VIÊN NẤU NẤM KIM CHÂM

- Đầu tiên cần phi thơm hành tỏi băm, rồi cho cà chua vào xào sơ qua, nêm thêm ít nước mắm để món ăn thêm đậm vị

- Sau khi cà chua đã mềm và có mùi thơm, tiếp tục cho nước lọc vào đun sôi. Trong quá trình nấu bạn nhớ loại bỏ bớt bọt để nước dùng trong hơn nhé!

- Nước sôi bạn cho cá viên vào nấu, khoảng 2 phút thì cho tiếp nấm kim châm vào nấu cùng.

- Bạn cho gia vị vào nêm tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình bạn. Nhưng bạn cần giữ đúng vị cơ bản của món ăn này là vị chua thanh nhẹ.

- Sau khi nêm gia vị, chờ canh sôi lên một lần nữa bạn cho thêm hành lá cắt khúc vào và tắt bếp để tăng thêm hương vị cho món ăn

Vậy là đã xong món Canh Cá Viên nấu nấm kim châm ngọt mát cho ngày hè.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn ngon miệng!