CÁCH LÀM CHẢ GIÒ NHÂN TÔM SURIMI VÔ CÙNG ĐỘC ĐÁO

Chả giò là món ăn tương đối dễ làm với nhiều công thức chế biến khác nhau tùy từng nơi và từng khẩu vị ăn của mỗi gia đình. Vậy bạn đã biết cách làm Chả giò nhân tôm Surimi vô cùng độc đáo chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Nam Sài Gòn Food nhé!

Nguyên liệu làm Chả giò nhân Tôm Surimi

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có Tôm Surimi, bánh mì sandwich và phô mai lát, vô cùng đơn giản, dễ tìm.

Hầu hết các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa đều có bán bánh mì sandwich và phô mai lát. Bạn chọn loại nào cũng được tùy theo sở thích của mình.

Tôm Surimi có thể tìm mua ở các đại lý của Nam Sài Gòn Food trên toàn quốc.

Tham khảo địa chỉ mua Tôm Surimi gần bạn nhất

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Trước tiên bạn cần rã đông Tôm Surimi, tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn ít hay nhiều có thể lựa chọn gói nhỏ hoặc gói lớn. Nếu khẩu phần ăn ít bạn nên chọn Tôm Surimi gói nhỏ, trọng lượng 200gr vừa đủ ăn, không thừa cũng không thiếu.

Trong thời gian chờ rã đông, chúng ta sẽ chuẩn bị vỏ bánh cuốn chả giò.

Cắt rời phần rìa và ruột bánh mì sandwich

Cắt rời phần rìa và ruột bánh mì sandwich. Phần ruột làm vỏ bánh cuốn chả giò nhân Tôm Surimi nhưng cũng đừng bỏ phí phần rìa bánh nhé, bạn có thể giữ lại chiên giòn làm món ăn vặt rất thú vị.

Dùng cây cán mỏng ruột bánh mì. Lưu ý nên cán thật mỏng để làm kín các khoảng hở của ruột bánh mì, điều này sẽ giúp bạn cuốn chả giò dễ hơn và khi chiên sẽ không bị xì nhân bên trong ra ngoài.

Phô mai cắt đôi, nửa miếng phô mai là vừa đủ cho một cuốn chả giò, nếu bạn thích ăn béo hơn có thể để nguyên lát phô mai.

Bột mì pha với chút nước cho hơi sệt lại để làm chất kết dính, dùng lúc cuốn chả giò.

Cắt đôi Tôm Surimi theo chiều dọc

Tôm Surimi sau khi rã đông bạn đem cắt đôi theo chiều dọc để vừa với kích thước vỏ bánh sandwich, sau đó cắt một đường ngắn ở phần bụng Tôm Surimi để dễ bẻ thẳng tôm khi cuốn chả giò.

Xem video hướng dẫn chi tiết sơ chế Tôm Surimi làm chả giò

BƯỚC 3: CUỐN CHẢ GIÒ NHÂN TÔM SURIMI

Đã đến công đoạn cần sự khéo léo của bận rồi đây.

Trải vỏ bánh lên thớt hoặc một mặt phẳng sẽ dễ cuốn hơn.

Lần lượt cho nửa lát phô mai và một nửa con tôm surimi lên trên rồi cuộn chặt tay thành các ống tròn.

Đến gần mép bánh, bạn dùng hỗn hợp bột mì pha sệt khi nãy cố định cuốn chả giò, việc này sẽ giúp chả giò giữ nguyên hình dạng, không bị bung ra trong lúc chiên.

Cuốn Chả giò nhân Tôm Surimi thành các ống tròn

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH

Các cuốn chả giò nhân Tôm Surimi đã cuộn xong, sẵn sàng đem chiên và thưởng thức.

Bắt một cái chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu vào. Dùng đầu đũa chấm vào chảo dầu thấy dầu sủi tăm là dầu đã nóng.

Cho các cuộn chả giò vào chiên, trở đều đến khi thấy chả giò chuyển sang màu vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu đang thấm trong cuốn chả giò. Điều này giúp cuốn chả giò giòn hơn và không bị ngán.

Lưu ý nên chiên ở nhiệt độ vừa để bánh mì và nhân tôm surimi bên trong chín đều, đặc biệt phân nhân tôm sẽ chín từ từ không bị phồng to. Do tính chất của tôm surimi là chả cá, nếu chiên nhiệt độ quá cao sẽ làm cho tôm phồng to và cuốn chả giò sẽ bị bung ra không còn đẹp mắt.

Thành phẩm Chả giò nhân Tôm Surimi

Vậy là đã hoàn thành món Chả giò nhân Tôm Surimi, món này chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội sẽ ngon hơn. Bạn có thể làm món Chả giò nhân Tôm Surimi này cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn và lạ miệng, hoặc cũng có thể dùng làm món ăn đãi khách vừa tiết kiệm, vừa ngon mà còn rất độc đáo.

Độc đáo cách làm chả giò nhân tôm surimi, thử ngay nhé! Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!