CÁCH LÀM HÁ CẢO TÔM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Há cảo là một trong những món ăn khá quen thuộc với những ai yêu thích dimsum. Món ăn này có nhiều phiên bản nhân tạo nên một vũ trụ há cảo vô cùng hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Nam Sài Gòn Food vào bếp tìm hiểu cách làm há cảo tôm đơn giản tại nhà nhé!

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm há cảo tôm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- 250gr bột lúa mì

- 70gr bột khoai tây

- 55gr bột năng

- 500ml nước sôi (75 độ C)

Nguyên liệu làm nhân há cảo

- 1 củ cà rốt

- 300gr tôm thẻ

- 2 muỗng cà phê mè trắng rang

- Gia vị: đường, muối, dầu ăn…

Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt gọt sạch rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Bạn nên dùng dao bào cà rốt thành sợi sau đó cắt các sợi cà rốt thành hạt lựu sẽ giúp cà rốt không quá to cũng không quá nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trong tôm ra rồi băm nhỏ. Lưu ý chỉ cần băm nhỏ đừng để tôm quá nhuyễn mịn khi ăn sẽ có độ giòn sựt của thịt tôm.

Bước 3: CÁCH LÀM HÁ CẢO TÔM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

- Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nhân há cảo tôm

Nhân há cảo tôm đơn giản làm tại nhà

Bạn trộn hết cà rốt và tôm đã sơ chế vào 1 cái tô.

Cho thêm 1/3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 2 muỗng mè rang vào trộn đều, để khoảng 3 phút cho nhân thấm đều gia vị

- Công đoạn thứ 2 của cách làm há cảo tôm đơn giản tại nhà là chuẩn bị vỏ bánh há cảo

Cho hết lượng bột như đã nêu ở phần chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh vào một cái thau, sau đó cho thêm 40gr dầu ăn và 500ml nước đun sôi vào trộn đều.

Sử dụng máy đánh trứng đánh cho bột hòa tan và bong lên.

Cán bột làm vỏ bánh há cảo

Khi bột đã hòa thành một khối, bạn nhào dột bằng tay thêm vài phút để tạo độ đàn hồi cho bột rồi ủ bột trong vòng 10 phút để bột nghỉ.

Bột sau khi ủ, bạn chia thành từng khối nhỏ và cán mỏng. Bạn lưu ý đừng cán bột quá dày hoặc quá mỏng (khoảng 0.5mm là ổn).

Bước cuối cùng để hoàn thành vỏ bánh chính là cắt phần bột đã cán thành các khoanh tròn đều nhau. Bước này bạn có thể sử dụng khuôn làm bánh có sẵn, hoặc có thể thay bằng chén nếu không có khuôn.

Vỏ bánh sau khi chuẩn bị xong cần được bảo quản tránh gió, tốt nhất bạn nên bọc chúng lại bằng màng co để giữ vỏ bánh được mềm dẻo, không bị khô gây khó khăn lúc tạo hình há cảo.

Bắt há cảo tôm đơn giản tại nhà

Nhân và vỏ bánh đều đã sẵn sàng, chúng ta bắt tay vào bắt há cảo. Tham khảo cách bắt há cảo tại đây.

Bạn nhớ đừng cho quá nhiều nhân tránh bị rớt nhân ra bên ngoài trong lúc gấp há cảo.

Tạo hình há cảo xong, cho vào xửng và hấp khoảng 8-10 phút là xong.

Làm há cảo với công thức này giúp cho vỏ há cảo có độ trong, bóng thấy được màu hồng của thịt tôm trông rất đẹp mắt.

Nhân há cảo đã được nêm nếm gia vị nên có thể ăn ngay sau khi hấp hoặc bạn cũng có thể chấm thêm chút xì dầu để món ăn thêm đậm đà.

Thành phẩm há cảo tôm làm tại nhà

Với cách làm há cảo tôm đơn giản tại nhà này bạn có thể dùng làm bữa sáng đầy dinh dưỡng cho gia đình của mình. Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!