CÁCH NẤU BÚN CÁ CHẢ MỰC CHIÊN KHÔNG BỊ TANH

Là người đam mê ăn uống có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với món bún cá trứ danh của Hà Nội. Nước lèo trong và thanh, kết hợp với hương vị đậm đà, ngon ngọt, hấp dẫn đặc trưng. Cách nấu vô cùng đơn giản nhưng nấu làm sao để không bị tanh mới là hay. Tìm hiểu cách nấu bún cá chả mực chiên không bị tanh với Nam Sài Gòn Food nhé!

Nguyên liệu nấu bún cá chả mực chiên không bị tanh

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

300gr cá thu, nên chọn phần bụng để có nhiều thịt

200gr chả mực chiên Nam Sài Gòn Food

2 lít nước lọc (hoặc nước hầm xương, nước dừa)

2 quả cà chua

½ quả thơm (hay có nơi gọi là dứa, khớm)

Hành tím, tỏi, gừng, ớt, hành lá

Bún tươi

Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp cải, các loại rau thơm

Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, màu điều

Các nguyên liệu đều rất dễ tìm mua ở chợ và siêu thị, bạn yên tâm nhé!

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Bóc vỏ tỏi, hành tím rồi băm nhuyễn, chia làm 2 phần một phần để ướp cá, một phần để xào thơm và cà chua nấu nước lèo.

Gừng cắt sợi nhuyễn để tí nữa ướp cá cho thơm.

Cá thu rửa sạch để ráo nước rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị như gừng, tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường. Massage toàn bộ miếng cá, để cá thấm đều gia vị trong 10 phút.

Chả mực rã đông rồi cắt lát vừa ăn. Khi cắt để dao xéo theo miếng chả, như vậy chả mực sau khi cắt vừa có độ dày vừa có độ rộng.

Cắt chả mực thành các lát vừa ăn

Thơm cắt miếng vuông vừa ăn. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu bún cá bởi mùi của thơm sẽ giúp giảm đi mùi tanh của cá và tăng hương vị cho nước lèo.

Cà chua cắt thành múi cau. Nên chọn những quả cà chua chín đỏ để màu sắc món bún cá thêm đẹp mắt.

Bắp cải bào mỏng sau đó ngâm qua nước muối khoảng 5 phút cho sạch; nếu thích ăn giòn bạn có thể dùng dao cắt bắp cải thành sợi vừa ăn.

Chuẩn bị chút dầu màu điều để nước lèo thêm bắt mắt và hấp dẫn. Bạn có thể mua dầu màu điều đóng chai sẵn hoặc tự phi hạt màu điều.

BƯỚC 3: CÁCH NẤU BÚN CÁ CHẢ MỰC CHIÊN KHÔNG BỊ TANH

Trước tiên phi phần tỏi và hành tím còn lại, khi có mùi thơm thì cho tiếp cà chua và thơm cắt miếng vào xào. Công đoạn này sẽ giúp nước lèo thơm hơn, còn cà chua thì ra màu đỏ đẹp hơn.

Khi hỗn hợp trên có mùi thơm thì cho 2 lít nước dùng vào nồi, nấu đến khi nước sôi. Tiếp đến nêm gia vị cho nước lèo với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu màu điều. Nấu thêm với lửa nhỏ để cà chua và thơm mềm hơn.

Nêm gia vị cho nước lèo

Trong khi chờ nước lèo hoàn chỉnh, chúng ta chuyển sang chiên chả mực, lưu ý chiên trong ngập dầu thì chả mực sẽ ngon hơn.

Phần cá thu cũng đã thấm gia vị, đem áp chảo cho cá bớt đi mùi tanh và phần thịt săn chắc lại

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH

Tất cả đã chuẩn bị xong, bây giờ bày các nguyên liệu ra tô rồi cho nước lèo vào là có thể thưởng thức ngay.

Cho vào một ít giá đỗ và bắp cải cắt sợi vào tô, tiếp theo là một lớp bún tươi, rồi lần lượt xếp cá thu đã áp chảo và chả mực đã chiên lên trên, thêm một ít hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát lên bề mặt. Cuối cùng cho nước lèo vào, trang trí thêm chút rau thơm nữa là hoàn thành.

Thành phẩm bún cá chả mực chiên

Nước lèo thanh mát, chả mực dai sựt, cá thu mềm thơm không bị tanh, đây quả thật là món ăn hấp dẫn. Với cách nấu bún cá chả mực chiên không bị tanh mà Nam Sài Gòn Food vừa giới thiệu, bạn có thể thực hiện ngay cho bữa ăn hôm nay. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food.