GỢI Ý CÁCH LÀM CÁ VIÊN SỐT ME CAY CỰC HẤP DẪN

Đổi mới món cá viên chiên truyền thống với gợi ý cách làm cá viên sốt me cay cực hấp dẫn và lạ miệng. Cùng Nam Sài Gòn Food vào bếp thực hiện ngay món ăn mới lạ này chiêu đãi cả gia đình mình nhé. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm Cá viên sốt me cay cực hấp dẫn

- Cá viên Nam Sài Gòn; tùy vào khẩu phần ăn bạn có thể chọn gói lớn 500gr hoặc gói nhỏ 200gr.

- 80gr ngò rí

- 30gr ớt xanh đỏ tùy thích

- 100gr hành tím

- 30gr tỏi

- 300ml nước cốt me

- 300gr đường

- 300ml nước mắm

- Dầu ăn để chiên cá viên

Nguyên liệu làm Cá viên sốt me cay cực hấp dẫn này rất đơn giản và dễ dàng mua được ở chợ hoặc siêu thị. Cá viên Nam Sài Gòn bạn có thể tìm mua ở hệ thống siêu thị Coop-Xtra và các đại lý của Nam Sài Gòn Food trên toàn quốc.

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC SỐT CHO MÓN CÁ VIÊN SỐT ME CAY CỰC HẤP DẪN

Trong thời gian sơ chế và nấu nước sốt, chúng ta sẽ rã đông Cá Viên. Tốt nhất bạn nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh theo chỉ dẫn của nhà sản xuất nhé!

Bắt tay vào sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu nước sốt me

- Tỏi, hành tím bóc sạch vỏ

- Ớt nhặt bỏ cuốn

- Ngò rí nhặt sạch các lá hư, rồi rửa sạch. Chúng ta sẽ sử dụng luôn cả phần gốc của ngò rí, do đó bạn cần rửa thật kỹ vì phần gốc thường bám nhiều đất.

Dùng chày giã nhuyễn tỏi ớt và ngò rí

Các nguyên liệu sau khi đã làm sạch thì cho vào cối rồi dùng chày giã dập, nhuyễn. Riêng hành tím cắt thành các khoang tròn và mỏng để cho vào nước sốt sau cùng.

Mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta có thể chuyển đến công đoạn nấu nước sốt me cay ngay!

Bắt một cái nồi lên bếp, cho lần lượt nước mắm, đường và nước cốt me vào nấu đến khi đường tan ra.

Tiếp tục cho hỗn hợp tỏi, ớt, ngò đã giã nhuyễn vào nấu cùng đến khi nước sốt có độ sệt.

Chờ nước sốt sôi lên thì cho hành tím cắt khoanh vào. Vậy là đã hoàn thành nước sốt me cay.

Nấu nước sốt me cay đến khi có độ sệt

Công đoạn cuối cùng chính là chiên cá viên.

Cá viên cần chiên trong ngập dầu thì mới giòn và ngon. Khi thấy cá viên nổi lên trên và chuyển sang màu vàng là đã chín. Bạn vớt ra để ráo bớt dầu là xong công đoạn chiên cá viên.

Mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng một chiếc chảo sâu lòng hoặc dùng nồi nhỏ để chiên cá viên sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.

Chiên cá viên Nam Sài Gòn trong ngập dầu đến khi vàng đều

Vậy là Nam Sài Gòn Food vừa gửi đến bạn gợi ý cách làm cá viên sốt me cay cực hấp dẫn. Món này khi ăn có thể chấm cá viên trực tiếp vào nước sốt hoặc xiên cá viên thành từng xiên rồi áo đều nước sốt bên ngoài. Vị cay cay của ớt, vị chua của me kết hợp thêm vị mặn ngọt đậm đà khi ăn kèm cùng cá viên dai giòn đúng là tuyệt phẩm.

Thành phẩm cá viên sốt me cay cực hấp dẫn

Nước sốt me cay nếu còn dư bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong vòng 3-4 ngày.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công và ăn thật ngon miệng!