CÁCH LÀM BÚN GẠO LỨT XÀO CHẢ MỰC ĐẦY DINH DƯỠNG

Bún gạo lứt là một nguyên liệu thường được lựa chọn trong những bữa ăn thuộc chế độ giảm cân hoặc ăn kiêng... Hôm nay hãy cùng Nam Sài Gòn Food vào bếp tìm hiểu cách làm bún gạo lứt xào chả mực đầy dinh dưỡng cho thực đơn healthy nhé, vừa ngon vừa dễ thực hiện. Vào bếp ngay thôi!

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún gạo lứt xào chả mực đầy dinh dưỡng cho thực đơn healthy

Cách làm bún gạo lứt xào chả mực đây dinh dưỡng có nguyên liệu chính là bún gạo lứt và Chả Mực, ngoài 2 nguyên liệu này bạn có thể sáng tạo bằng cách thay đổi các loại rau củ theo ý thích hoặc tận dụng các loại rau củ đang có trong bếp của mình để món ăn đơn giản và tiết kiệm hơn.

Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Rã đông Chả Mực trước khi chế biến, không cần sơ chế cầu kỳ. Sau đó cắt thành các lát vừa ăn.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn dùng món ăn này vào cho bữa sáng thì buổi tối trước khi ngủ bạn cho gói Chả Mực xuống ngăn mát tủ lạnh, sáng ngủ dậy bạn sẽ có gói Chả Mực đã rã đông, sẵn sàng để bạn chế biến ngay.

Cắt chả mực thanh lát vừa ăn

- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm cho nhuyễn.

- Hành lá làm sạch sau đó cắt khúc.

- Cải ngọt cắt khúc khoảng 5-6cm, để riêng phần cọng và phần lá, ngâm nước muối cho sạch. Bạn có thể thay cải ngọt bằng hẹ cũng rất ngon.

- Bắp cải cắt sợi, nếu bạn thích ăn giòn có thể cắt dày một chút, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng.

- Cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào sợi, hoặc bạn có thể tỉa hoa rồi cắt thành các lát mỏng.

- Bún gạo lứt mang đi trụng trong nước sôi khoảng 8-10 phút, khi thấy sợi bún nở mềm thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để sợi bún dai giòn hơn. Lưu ý đừng ngâm bún trong nước quá lâu vì như vậy sợi bún sẽ bị mềm nhão, ăn không còn ngon.

Bước 3: CÁCH LÀM BÚN GẠO LỨT XÀO CHẢO MỰC ĐẦY DINH DƯỠNG

Các nguyên liệu đã sơ chế xong, chúng ta bắt tay vào thực hiện món bún gạo lứt xào Chả Mực ngay nhé!

Trước tiên, bạn cần pha nước sốt xào bún theo công thức 2 đường, 1 dầu hào, 2 nước tương. Đây là công thức tham khảo, bạn có thể tăng giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Pha nước sốt làm món bún gạo lứt xào chả mực đầy dinh dưỡng

Bước tiếp theo, cho 1 ít dầu vào chảo và phi thơm tỏi đã băm lúc nãy, khi tỏi bắt đầu ngả màu vàng nhạt thì cho tiếp chả mực vào xào khoảng 2 phút.

Tiếp đến cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào xào, phần lá cải ngọt để lại cho vào sau cùng để giữ độ giòn và xanh. Song song đó bạn cho 1 muỗng canh hỗn hợp nước sốt pha lúc nãy vào và trộn đều tay.

Khi rau củ vừa chín, bạn cho phần bún đã trụng vào đồng thời cho hết phần nước sốt còn lại vào, đảo đều tay thêm 1 phút nữa, cho thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm món bún gạo lứt xào chả mực đầy dinh dưỡng

Thành phẩm món ăn này sẽ có sợi bún mềm, tơi không bị nhão, rau củ vừa chín giữ được màu sắc tươi ngon, chả mực dai mềm cùng gia vị mặn ngọt vừa đủ.

Cách làm bún gạo lứt xào chả mực đầy dinh dưỡng này thật dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian lại còn ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể làm bữa sáng lạ miệng cho cả nhà đấy!

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!