CÁCH LÀM GỎI RAU TIẾN VUA TÔM SURIMI ĐƠN GIẢN

Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển, rau công sôi hay rau cần khô; là một loại thực phẩm thanh mát, rất tốt cho sức khỏe và từng được xem là vật phẩm quý báu dâng lên vua chúa thời xưa. Hôm nay Nam Sài Gòn Food mời bạn vào bếp tìm hiểu cách làm Gỏi rau tiến vua Tôm Surimi đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu làm gỏi rau tiến vua tôm surimi đơn giản

- 300gr Thịt ba rọi (hoặc lỗ tai heo)

- 200gr Tôm Surimi (Nam sài Gòn Food có loại gói nhỏ đóng sẵn 200gr rất tiện lợi)

- 2 hoặc 3 quả Chanh

- 2 quả Ớt sừng

- 3 củ Hành tím

- 3 tép Tỏi lớn

- 1 củ Cà rốt nhỏ (khoảng 100gr)

- 1 gói Rau tiến vua khô (khoảng 100gr)

- Rau răm, hành phi, đậu phộng rang

- Gia vị: Đường, Muối, Nước mắm, Giấm trắng, dầu ăn để chiên Tôm Surimi...

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Trong thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác thì bạn có thể rã đông Tôm Surimi.

Thịt heo chà xát với muối và chanh rồi rửa sạch, điều này giúp loại bỏ mùi tanh của thịt cũng như làm thịt sạch hơn.

Rau tiến vua đem ngâm với nước khoảng 30 phút để chúng nở mềm rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, độ dài khoảng 5cm.

Cắt rau tiến vua thành các khúc vừa ăn

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các thanh dài khoảng 5cm như rau tiến vua. Bạn cũng có thể sử dụng dao chặn rau củ có các gợn sóng để cắt cà rốt được đẹp mắt hơn.

Cắt cà rốt thành các thanh dài bằng với rau tiến vua

Rau răm nhặt sạch, loại bỏ các lá vàng úa, rửa sạch và cắt nhỏ.

Hành tím chẻ đôi theo chiều ngang để luộc cùng thịt heo.

Một phần ớt cắt sợi nhuyễn, phần còn lại băm nhuyễn cùng tỏi để làm nước sốt trộn gỏi rau tiến vua tôm surimi.

BƯỚC 3: CÁCH LÀM GỎI RAU TIẾN VUA TÔM SURIMI ĐƠN GIẢN

Bắt một nồi nước lên bếp, cho thịt vào luộc trong khoảng 20 phút, cho thêm 3-4 củ hành tím đã chẻ đôi vào luộc cùng để thịt thơm hơn.

Khi thịt chín thì vớt ra và cho vào nước lạnh ngay để thịt săn lại đồng thời giúp thịt giữ được màu tươi ngon. Sau đó vớt thịt ra để ráo và nguội hẳn, cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

Chiên tôm surimi trong ngập dầu

Tôm Surimi sau khi rã đông, đem chiên trong ngập dầu để tôm chín đều và giòn ngon hơn. Trên bao bì có ghi rõ hướng dẫn cách chiên, bạn có thể xem và làm theo.

Dùng 500ml nước lọc pha cùng 4 muỗng giấm trắng, 6 muỗng đường rồi ngâm cà rốt và rau tiến vua trong 15 phút cho chúng ngấm giòn.

Ngâm cà rốt và rau tiến vua với nước giấm pha đường

Tiếp đến là công đoạn làm nước sốt trộn gỏi rau tiến vua tôm surimi. Bạn có thể tham khảo công thức làm nước sốt này và gia giảm tỉ lệ để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!

Cho 6 muỗng nước mắm, 6 muỗng đường, 3 muỗng nước cốt chanh vào một cái chén và khấy đều đến khi tan đường, rồi cho tỏi và ớt băm vào. Nước sốt có độ sệt vừa phải, vị chua ngọt đậm đà và không quá cay là được.

Tất cả nguyên liệu đều đã sẵn sàng trộn gỏi rau tiến vua tôm surimi.

Lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn, trước tiên là rau tiến vua, kế tiếp là cà rốt, thịt heo luộc, tôm surimi, thêm ít rau răm, ớt sừng cắt sợi cuối cùng cho nước sốt vào và trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Trang trí ra đĩa, rắc lên trên một ít hành phi và đậu phộng rang là hoàn thành.

Thành phẩm Gỏi rau tiến vua Tôm Surimi với cách làm thật đơn giản

Với cách làm Gỏi rau tiến vua Tôm Surimi đơn giản mà Nam Sài Gòn Food vừa chia sẻ, bạn có thể bổ sung ngay vào thực đơn cơm nhà để bữa ăn thêm phong phú và lạ miệng hơn. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food.