CÁCH LÀM HẢI SẢN NHÂN PHÔ MAI XỐT CAY

Những viên Hải Sản Nhân Phô Mai dai mềm, ngon ngọt tự nhiên từ hải sản kết hợp cùng phần xốt phô mai thơm béo, đậm vị bên trong đã lấy lòng được rất nhiều thực khách. Thường thì Hải Sản Nhân Phô Mai quen thuộc với cách ăn là chiên hoặc thả lẩu. Hôm nay hãy cùng Nam Sài Gòn Food biến tấu một chút với cách làm Hải Sản Nhân Phô Mai Xốt Cay lạ miệng cho bữa cơm nhà hôm nay nhé!

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu làm Hải Sản Nhân Phô Mai Xốt Cay

- 200gr Hải Sản Nhân Phô Mai (gói nhỏ)

- Nửa củ hành tây

- 2 Tép Tỏi lớn (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích vị tỏi nhiều)

- 3 Cây Hành lá

- Cà chua, rau sống để trang trí và ăn kèm

- Gia vị: Muối, đường, dầu hào, tương ớt, giấm gạo

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Rã đông Hải Sản Nhân Phô Mai trong ngăn mát tủ lạnh

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

Hành tây cắt miếng vừa ăn theo chiều dọc củ hành (cắt múi cau)

Hành lá chia làm 3 phần, một phần cắt thành khúc dài (nên chọn phần cọng hành), hai phần còn lại đem cắt nhỏ.

BƯỚC 3: CÁCH LÀM HẢI SẢN NHÂN PHÔ MAI XỐT CAY

Bắt chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho hết phần tỏi băm khi nãy vào phi thơm.

Khi tỏi vàng và có hương thơm bạn cho tiếp Hải Sản Nhân Phô Mai đã rã đông vào xào cùng.

Cách làm Hải Sản Nhân Phô Mai Xốt Cay

Nêm nếm gia vị, cho vào 1 muỗng tương ớt, 1 dầu hào, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường rồi đảo đều cho các viên Hải Sản Nhân Phô Mai thấm gia vị. Bạn có thể tham khảo công thức Nam Sài Gòn Food chia sẻ hoặc gia giảm cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé!

Cuối cùng cho hành tây vào xào khoảng 1 phút đến khi hành tây chín, sau đó cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm Hải Sản Nhân Phô Mai Xốt Cay

Cách làm Hải Sản Nhân Phô Mai Xốt Cay này thật dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại dễ tìm. Thật thích hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn muốn có món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!