CÁCH LÀM MỰC XOẮN XÀO RAU CỦ ĐƠN GIẢN

Cả ngày dài làm việc và học tập đã quá uể oải, nên nấu món gì cho tiện? Cùng Nam Sài Gòn Food khám phá cách làm Mực Xoắn xào rau củ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chí nhanh gọn và bổ dưỡng cho bữa cơm hôm nay nhé!

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chuẩn bị làm Mực Xoắn xào rau củ đơn giản

Ngoài nguyên liệu chính là Mực Xoắn, bạn có thể sáng tạo thay đổi các loại rau củ theo ý thích hoặc tận dụng các loại rau củ đang có trong bếp để làm món Mực Xoắn xào rau củ đơn giản và tiết kiệm hơn.

Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Rã đông Mực Xoắn trước khi chế biến, không cần sơ chế cầu kỳ.

Mách nhỏ: Buổi sáng khi đi làm bạn cho gói Mực Xoắn xuống ngăn mát tủ lạnh, chiều tan làm về bạn sẽ có gói Mực Xoắn đã rã đông, sẵn sàng để bạn chế biến ngay.

Mực Xoắn Nam Sài Gòn Food sau khi rã đông

- Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

- Ớt chuông rửa sạch và cắt thành miếng vuông hoặc bạn có thể cắt sợi, cắt khoanh tròn đều được.

- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3: CÁCH LÀM MỰC XOẮN XÀO RAU CỦ ĐƠN GIẢN

Sau khi nguyên liệu đã sơ chế đầy đủ, chúng ta bắt tay vào thực hiện món Mực Xoắn xào rau củ.

Trước tiên, bắt một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho Mực Xoắn vào chiên sơ qua rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu bám vào trong lúc chiên. Chiên Mực Xoắn trước khi xào sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Nếu trong bếp của bạn có nhiệt kế, bạn có thể dùng chúng để canh dầu sôi khoảng 160-170 độ C rồi thả những thanh Mực Xoắn vào chiên. Đây là nhiệt độ chiên Mực Xoắn do nhà sản xuất khuyên dùng.

Mực Xoắn Nam Sài Gòn Food sau khi chiên

Tiếp tục phi tỏi đã băm nhuyễn, khi thấy tỏi có màu vàng nhạt và có mùi thơm thì lần lượt cho súp lơ, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ vào xào đều tay.

Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Công thức này chỉ để tham khảo, bạn có thể gia giảm lượng cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Khi hỗn hợp súp lơ và ớt chuông gần chín, bạn cho hết phần Mực Xoắn đã chiên khi nãy vào đảo đều tay khoảng 1 phút là hoàn thành.

Thành phẩm Mực Xoắn xào rau củ đơn giản

Những thanh Mực Xoắn dai giòn, rau củ tươi ngon kết hợp gia vị vừa đủ, dọn ra ăn cùng với cơm nóng là tuyệt nhất.

Hi vọng với chia sẻ về cách làm Mực Xoắn xào rau củ đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn cơm nhà của mình.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!