HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SALAD CHẢ HẢI SẢN TẨM BỘT

Vào những ngày hè oi bức, món ăn giải nhiệt tuyệt nhất phải gọi tên salad, vừa nhanh gọn, dễ ăn, kích thích vị giác cho bữa cơm nhà thêm ngon hơn. Hôm nay Nam Sài Gòn Food xin gửi đến cả nhà bài viết hướng dẫn cách làm salad Chả Hải Sản Tẩm Bột, vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm salad Chả Hải Sản Tẩm Bột

Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chả Hải Sản Tẩm Bột

- ¼ cái Bắp cải tím

- 1 cây rau xà lách (khoảng 150-200gr)

- 10 hoặc 15 quả Cà chua bi

- 1 hoặc 2 quả Dưa leo

- Nước sốt trộn salad

Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Rã đông Chả Hải Sản Tẩm Bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h, hoặc ở nhiệt độ phòng từ 1h30 - 2h trước khi chế biến.

Trong thời gian chờ rã đông, chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau trộn salad

- Bắp cải tím bào sợi mỏng, nếu bạn thích ăn giòn có thể dùng dao cắt thành sợi có độ dày khoảng 0.3cm để đảm bảo vừa có độ giòn vừa đủ thấm đều nước sốt trộn salad. Cho bắp cải đã cắt sợi vào nước muối pha loãng ngâm trong vòng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

- Rau xà lách tách thành từng lá đem ngâm qua nước muối rồi rửa sạch. Tiếp đến cắt rau xà lách thành sợi như bắp cải tím.

- Dưa leo, cà chua sau khi rửa thì cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu sử dụng cà chua bi bạn có thể để nguyên quả hoặc chẻ đôi tùy thích. Dưa leo cắt thành các khoanh tròn, độ dày tương tự bắp cải.

Sơ chế nguyên liệu làm Salad Chả Hải Sản Tẩm Bột

Ngoài những loại rau cơ bản như bắp cải, xà lách, cà chua, dưa leo bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và thay đổi kết hợp nhiều loại rau khác theo sở thích của bản thân.

Gợi ý một số rau củ quả phù hợp để bạn làm salad chả hải sản tẩm bột: súp lơ xanh, cà rốt, ớt chuông, nấm, bơ, táo đỏ…

Bước 3: CÁCH LÀM SALAD CHẢ HẢI SẢN TẨM BỘT

Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế xong, giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay món salad Chả Hải Sản Tẩm Bột cùng Nam Sài Gòn Food nhé!

Bước đầu tiên chính là trộn salad. Cho tất cả rau củ quả đã sơ chế vào một cái tô lớn, cho nước sốt trộn salad vào, trộn đều để tất cả thấm nước sốt.

Hiện nay ở siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi… có rất nhiều loại nước sốt trộn salad để bạn lựa chọn, hoặc nếu không thích bạn có thể tự làm nước sốt theo khẩu vị của riêng bạn. Lưu ý nên chọn sốt có vị chua nhẹ sẽ phù hợp ăn cùng với Chả Hải Sản Tẩm Bột hơn nha.

Chả Hải Sản Tẩm Bột sau khi chiên

Các nguyên liệu cần thời gian để thấm vị nước sốt, trong lúc này chúng ta tiến hành chiên Chả Hải Sản Tẩm Bột.

Bắt một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho Chả Hải Sản Tẩm Bột vào chiên đến khi thấy bề mặt vàng đều, lớp bột xù bung ra là được.

Theo hướng dẫn ghi trên bao bì, tốt nhất bạn nên chiên sản phẩm trong ngập dầu ở nhiệt độ 160-165°C từ 2 phút đến 2 phút 30 giây.

Lưu ý, nếu khẩu phần ăn ít bạn nên chọn Chả Hải Sản Tẩm Bột dạng gói nhỏ, vừa tiết kiệm thời gian rã đông, vừa tiết kiệm chi phí và không phải đắn đo sử dụng không hết thì phải làm sao.

Ngoài ra khi chiên bạn nên lựa chọn chảo sâu lòng hoặc dùng một cái nồi nhỏ để tiết kiệm dầu.

Vậy là đã xong các công đoạn chế biến, bước cuối cùng là bày trí món ăn ra đĩa. Cho salad ra đĩa trước, sau đó xếp các viên Chả Hải Sản Tẩm Bột lên trên. Khi ăn, gắp một ít rau ăn kèm với viên Chả Hải Sản Tẩm Bột, vị chua ngọt, thanh mát của salad kết hợp với độ giòn thơm, béo béo của Chả Hải Sản Tẩm Bột thật tuyệt vời.

Món ăn này khá phù hợp để bạn làm món khai vị nhẹ nhàng cho những bữa tiệc nhỏ, hoặc mở đầu cho bữa ăn quây quần giữa các thành viên trong gia đình.

Thành phẩm món salad Chả Hải Sản Tẩm Bột

Hi vọng với hướng dẫn cách làm salad Chả Hải Sản Tẩm Bột mà Nam Sài Gòn Food vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn cơm nhà của mình.

Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Nam Sài Gòn Food. Chúc bạn làm thành công món ăn này và ăn thật ngon miệng!