LẨU VIỆT VÀ CƠN SỐT ĂN LẨU THỜI HIỆN ĐẠI

Trước hết, đảm bảo những người bạn mời đến bữa ăn này là những người biết ý, chu đáo, thậm chí phải là những người ăn uống biết nhường nhịn.Tại sao ư? Bởi vì khi ngồi quây quần cùng nhau bên một nồi lẩu, khi tất cả cùng nhúng đôi đũa vào nồi đang sôi, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu, sự thấu hiểu và đồng nhất, nhất quán là rất quan trọng. Mỗi người tham gia nên thể hiện sự tôn trọng và hiểu biết về khẩu vị và sở thích của nhau, hạn chế việc vầy nồi lẩu quá lâu hoặc bỏ thức ăn của mình vào rồi lại quên trong đó.

Bài viết trên tờ Los Angeles Times bắt đầu với một tinh thần hài hước và khuyến nghị cẩn thận khi mời bạn bè đi ăn lẩu. Sự lựa chọn cẩn thận về đối tượng mời được nhấn mạnh để tạo ra một buổi ăn vui vẻ, thoải mái và đầy ý nghĩa.

Tất cả những sự khéo léo và sự hiểu biết về việc nấu ăn bên nồi lẩu là cực kỳ cần thiết để mỗi thành viên trong nhóm không làm hỏng hương vị của món ăn chung. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời khi cùng nhau ngồi quây quần bên một nồi lẩu nóng hổi, thơm lừng...

Los Angeles Times cho rằng việc cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu là một trong những biểu hiện thuần túy nhất của việc "ăn chung", một phong tục có từ hàng nghìn năm trước trong các bộ lạc di cư ở phương Đông. Thuở xa xưa, người dân thường góp chung các loại thực phẩm mà họ thu hoạch được như thịt, cá, rau củ... để nấu trong một nồi lớn.

Nồi lớn này sau đó sẽ được cả bộ lạc chia sẻ với nhau. Bạn có thể nhìn thấy rằng, việc cùng nhau nấu lẩu không chỉ là việc thưởng thức ẩm thực mà còn là một trải nghiệm văn hóa, gắn kết và chia sẻ. Từ những quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, và Thái Lan, mỗi nơi đều có những biến thể riêng của nền ẩm thực lẩu. Mỗi địa phương lại có những phương pháp chế biến và nguyên liệu khác nhau, mang đến những hương vị đặc trưng độc đáo. Đó chính là điều tạo nên sức hút đặc biệt của món ăn lẩu.

Việc thưởng thức lẩu không chỉ là việc thả đồ ăn vào nồi nước dùng để chín, mà còn là cả một trải nghiệm vui vẻ và sôi động. Tương tự như việc tự chuẩn bị các món ăn nóng sốt cho bản thân và bạn bè, hoạt động "nấu nấu, chan chan" này thực sự mang đến niềm vui và sự kỳ vọng.

Theo Los Angeles Times, tại thành phố này, không thiếu những quán lẩu với mọi phong cách và hương vị, phụ thuộc vào nguồn gốc văn hóa của chủ quán. Có các quán lẩu shabu shabu Nhật Bản, lẩu Hàn jing-gee skhan, lẩu Thái gọi là Thai suki, lẩu Việt còn được biết đến với tên gọi "Vietnamese lau", cùng cả lẩu Hoa với những yếu tố văn hóa đặc trưng đậm chất người Mông Cổ...

Tại mỗi quán, bạn sẽ khám phá được một không gian và hương vị độc đáo, tạo nên một hành trình ẩm thực đa dạng và thú vị. Dù bạn ưa thích món lẩu nào, ở Los Angeles, bạn sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn để khám phá và thưởng thức.

1. Shabu Shabu Nhật Bản

Lẩu Nhật, hay "shabu shabu" trong tiếng Nhật, là một món ăn truyền thống và được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản. Đặc điểm của shabu shabu là việc nấu các loại thực phẩm tươi ngon trong nước dùng sôi, thường được nấu từ xương gà hoặc hải sản phối hợp với rau củ và gia vị như kombu (rong biển khô), hành, gừng và đậu nành.

Cách thưởng thức shabu shabu thường là đưa các lát thịt mỏng, hải sản và rau cải vào nồi nước dùng sôi, sau đó khuấy đều và chờ chúng chín tới. Sau khi chín, thực khách thường lấy ra và chấm vào các loại sốt phong phú như tương đen, nước sốt ponzu, hoặc mayonnaise.

Ở Los Angeles, những nhà hàng Nhật Bản phục vụ shabu shabu thường mang đến không gian ấm cúng và dễ thương, cung cấp cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực truyền thống và thú vị. Thưởng thức shabu shabu không chỉ là cơ hội thưởng thức những món ăn ngon mà còn là dịp để bạn tận hưởng không khí ấm áp và gắn kết cùng bạn bè và gia đình.

Lẩu Shabu Shabu Nhật Bản

2. Lẩu Hàn jing-gee skhan

Lẩu Hàn, hay còn được biết đến là "jing-gee skhan" trong tiếng Hàn, là một món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực của Hàn Quốc. Đặc trưng của lẩu Hàn là nước dùng đậm đà được nấu từ các nguyên liệu tự nhiên như thịt gà, thịt bò, hải sản, rau củ và gia vị đặc trưng như tương đen, tỏi, ớt và gia vị khác.

Cách thưởng thức lẩu Hàn thường là đưa các loại thực phẩm vào nồi nước dùng sôi, chờ chúng chín tới và sau đó thưởng thức cùng với các loại sốt và rau cải tươi ngon. Mỗi miếng thịt, mỗi lát rau củ khi được nhấc ra khỏi nồi đều mang theo hương vị đậm đà và hấp dẫn của nước dùng.

Ở Los Angeles, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng Hàn Quốc cung cấp lẩu Hàn truyền thống, cũng như những biến thể và sáng tạo của món này. Khám phá và thưởng thức lẩu Hàn là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi.

Lẩu Hàn jing-gee skhan

3. Lẩu Thái - Thai suki

Lẩu Thái, hay còn được gọi là "Thai suki" trong tiếng Thái, là một món ăn đa dạng và được ưa chuộng trong ẩm thực của Thái Lan. Thai suki thường bao gồm nước dùng phô mai đậm đà kết hợp với các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, hải sản, đậu hủ và rau củ tươi ngon.

Cách thưởng thức Thai suki thường là đưa các thành phần vào nồi nước dùng sôi và khuấy đều cho chúng chín tới. Sau đó, thực khách thường lấy ra từng miếng thịt, hải sản và rau củ, và thưởng thức cùng với các loại sốt phong phú như nước sốt tương, sốt ớt, hoặc sốt đậu nành.

Ở Los Angeles, có nhiều nhà hàng Thái Lan cung cấp Thai suki với nhiều biến thể và lựa chọn cho thực khách. Khám phá và thưởng thức Thai suki không chỉ là việc thưởng thức một món ăn ngon mà còn là dịp để bạn trải nghiệm hương vị độc đáo của ẩm thực Thái Lan và trải nghiệm không gian ấm áp và thân thiện của nhà hàng.

Lẩu Thái - Thai suki

4. Lẩu Việt – "Vietnamese Lau"

Mời bạn bè đi ăn lẩu vào bữa trưa hoặc tối là một ý tưởng tuyệt vời để tận hưởng không khí ấm áp và thân thiện của một bữa ăn chia sẻ. Lẩu không chỉ là một món ăn ngon mà còn là cơ hội để mọi người có thể ngồi lại bên nhau, trò chuyện và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Khi chọn lẩu Việt, bạn sẽ trải nghiệm hương vị độc đáo của ẩm thực Việt Nam, với nước dùng ngọt thanh từ xương gà hoặc thịt bò, hòa quyện với các loại rau và gia vị tự nhiên. Ngoài các loại thịt và hải sản, bạn cũng có thể thưởng thức lẩu với đầy đủ topping từ Nam Sài Gòn Food tạo nên sự phong phú và đa dạng cho bữa ăn của bạn.

Hãy sắp xếp thời gian sao cho mọi người đều có cơ hội thư giãn và tận hưởng bữa ăn cùng nhau. Lẩu không chỉ là một bữa ăn mà còn là một trải nghiệm chia sẻ đặc biệt giữa bạn bè và người thân. Chắc chắn nó sẽ là một buổi tiệc vui vẻ và đáng nhớ!

Lẩu Việt "Vietnamese lau"

5. Lẩu Hoa sự hiện diện mạnh mẽ của văn hóa người Mông Cổ

Lẩu Hoa, kiểu của người Mông Cổ, là một phần quan trọng của ẩm thực truyền thống của người Mông Cổ. Đặc điểm nổi bật của lẩu này là nước dùng đậm đà được nấu từ các loại thảo mộc tự nhiên, gia vị và xương gà hoặc thịt bò.

Cách thưởng thức lẩu Hoa thường bao gồm đưa các loại thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ và nấm vào nồi nước dùng sôi, sau đó chờ cho chúng chín tới trước khi thưởng thức.Sau khi chín, thực khách thường lấy ra và thưởng thức cùng với các loại sốt phong phú như sốt đậu nành, sốt tiêu đen và các loại gia vị khác.

Ở Los Angeles, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng chuyên phục vụ lẩu Hoa theo phong cách của người Mông Cổ. Khám phá và thưởng thức lẩu Hoa là cơ hội để bạn trải nghiệm hương vị độc đáo và đậm đà của ẩm thực người Mông Cổ và tận hưởng không gian ấm áp và thân thiện của nhà hàng.

Lẩu Trung tứ xuyên

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @namsaigonfood