10 MẸO VẶT ĐƠN GIẢN GIÚP CHỊ EM LÀM CHỦ CĂN BẾP

Công việc nội trợ nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian và công sức, khiến chị em gặp không ít khó khăn mỗi khi vào bếp. Cùng Nam Sài Gòn Food khám phá ngay 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp hiệu quả dưới đây nhé!

10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp

Những khó khăn thường gặp khi chị em làm chủ căn bếp

Căn bếp có thể xem là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, đây không chỉ là nơi những món ăn đầy dinh dưỡng và ngon lành ra đời để chăm sóc bữa ăn của từng thành viên trong gia đình, mà còn là nơi giãi bày những tâm tư, tình cảm và tình yêu thương của chị em.

Tuy vậy trong thời gian vào bếp chị em đã gặp không ít những khó khăn như: mùi hôi khó chịu bám dính khắp căn bếp, chiên thức ăn bị bắn dầu lung tung thật nguy hiểm hay tiêu tốn nhiều thời gian cho các việc lặt vặt khác…

Do đó, việc áp dụng 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp này rất cần thiết để chị em có thể xử lý những khó khăn vừa kể trên một cách dễ dàng và nhàn nhã hơn.

10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp

Mẹo vặt đơn giản về khử mùi giúp chị em làm chủ căn bếp

1. Sử dụng chanh, cam hoặc bưởi để khử mùi hôi trong căn bếp

Mùi hôi trong căn bếp sẽ không còn là điều đáng lo ngại nếu bạn biết đến mẹo vặt đơn giản này.

Trước tiên, hãy chuẩn bị một ít vỏ cam, chanh hoặc vỏ bưởi tươi rồi cho vào nồi nước, sau đó bắt lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Mùi tinh dầu từ vỏ cam, chanh, bưởi sẽ lan tỏa khắp không gian căn bếp, giúp át đi mùi hôi khó chịu ban đầu.

2. Mẹo vặt đơn giản khử mùi hôi bếp bằng bã cà phê

Đừng vội vứt đi bã cà phê sau khi sử dụng xong nhé. Một mẹo vặt đơn giản giúp căn bếp khử được những hôi khó chịu chính là tận dụng bã cà phê.

Sử dụng bã cà phê để khử mùi rất hiệu quả

Bạn tìm một chiếc túi vải có dây rút rồi cho bã cà phê vào, túi không có dây rút bạn có thể dùng dây buộc túm phần đầu túi lại. Tiếp theo, bạn treo túi có chứa bã cà phê ở gần khu vực nấu ăn. Vậy là mùi hôi trong căn bếp đã được loại bỏ và thay vào đó là hương cà phê thơm mát ngập tràn.

3. Mẹo vặt đơn giản giúp tẩy mùi hôi lông của gia cầm

Sự thật là khi sơ chế gia cầm, cụ thể là gà, vịt thường có mùi hôi lông vô cùng khó chịu. Nếu làm không kỹ thì khi nấu ăn sẽ khó có được miếng thịt thơm ngon.

10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp cũng có đề cập đến vấn đề này. Cách tốt nhất là dùng muối và gừng giã nhuyễn chà xát thật kỹ lên các bộ phận của gà, vịt. Để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó mới bắt đầu sơ chế tiếp bên trong (mổ ruột).

4. Mẹo vặt đơn giản khử mùi hăng của hành trên tay

Hành là loại gia vị có mùi khá hăng và thường được sử dụng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho các món ăn, tuy nhiên, trong quá trình sơ chế, mùi hăng của hành sẽ ám lên tay rất khó chịu.

Khử mùi hăng của hành thật đơn giản với chiếc thìa bằng thép

Để rửa sạch mùi hăng sau khi cắt hành, bạn chỉ cần áp dụng mẹo vặt đơn giản là chà tay lên một chiếc thìa bằng thép không gỉ khoảng 30 giây trước khi rửa tay sạch bằng nước. Thép có khả năng hấp thụ mùi rất hiệu quả.

5. Cách khử mùi tanh của cá với mẹo vặt đơn giản

Mùi tanh của cá thật sự rất đáng sợ, để khử đi mùi hôi tanh này bạn có thể áp dụng một trong 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp sau đây. Ngâm cá trong hỗn hợp nước pha rượu và gừng. Với 1 lít nước, bạn pha thêm 3 muỗng canh rượu trắng và gừng giã dập, gừng càng nhiều càng tốt. Đây được xem là mẹo khử mùi tanh của cá an toàn và hiệu quả nhất.

Mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp trong quá trình nấu ăn

6. Mẹo vặt đơn giản giúp cắt ớt không bị cay

Với trường hợp không dùng bao tay để cắt ớt, bạn hãy thoa một chút dầu ăn lên tay trước khi tiến hành cắt ớt. Dầu ăn sẽ giúp da tay không hấp thụ tinh dầu cay bắn ra từ ớt trong lúc cắt.

7. Mẹo vặt đơn giản không lo bắn dầu khi chiên thức ăn

Căn bản nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau, vì vậy khi bạn cho thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ khiến dầu bắn tung tóe. Bạn nên tránh chiên những thực phẩm rã đông còn ứ nước hay thực phẩm vừa mới rửa xong. Hãy làm ráo chúng trước khi chiên bằng cách dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước đang đọng trên bề mặt của thực phẩm.

Làm ráo thực phẩm trước khi chiên để dầu không bắn tung tóe

8. Mẹo vặt đơn giản giúp bóc tỏi siêu nhanh

Bóc tỏi là công việc không khó những không phải chị em nào cũng thích làm. Bởi việc bóc vỏ từng tép tỏi nhỏ tí rồi mang đi băm nhuyễn tốn khá nhiều thời gian. Thay vào đó, chị em hãy thử áp dụng một trong 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp này nhé! Cho các tép tỏi vào chén nước ấm trong vòng 10 giây sau đó dùng dao đập nhẹ là vỏ tỏi sẽ bong ra một cách dễ dàng.

9. Cứu món canh bị mặn với mẹo vặt đơn giản từ khoai tây

Thực tế sẽ có không ít lần bạn lỡ cho muối quá tay khi nấu canh bạn, đừng bối rối và vội kết luận món canh xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng mẹo vặt đơn giản từ khoai tây. Bạn chỉ cần thả vào nồi một củ khoai tây để nó hút bớt lượng muối dư thừa sau đó nêm nếm lại là được.

Dùng khoai tây cứu món canh bị mặn

10. Mẹo vặt đơn giản để rau luộc được xanh lâu

Rau xanh mang đi luộc nhưng vừa vớt ra vài phút đã bị ngã màu vàng khiến món rau luộc không còn hấp dẫn nữa. Vậy thì cần áp dụng ngay một trong 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp dưới đây để bữa ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn.

Bí quyết để rau xanh sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tươi ngon chính là mở nắp xoong trong lúc luộc và khi rau vừa chín tới thì vớt ra ngâm nước có 1 ít đá viên trong đó khoảng 1-2 phút. Nhờ cách này rau không chỉ có màu xanh đẹp mắt, giòn ngon mà còn giữ lại những vitamin có trong rau.

10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp

Sự thật thì có đến hàng ngàn mẹo vặt nhà bếp, tuy nhiên chỉ cần bạn áp dụng 10 mẹo vặt đơn giản giúp chị em làm chủ căn bếp này cũng đã biến việc vào bếp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Nam Sài Gòn Food chúc bạn luôn là người nội trợ thông thái.