MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM MÙA HÈ

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm và mắc bệnh lây truyền qua thực phẩm, các bạn cần lưu ý trong việc bảo quản thực phẩm, đặc biệt là thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn rất quan trọng, để có thể tránh lãng phí thức ăn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe. Hãy thử cách làm dưới đây cùng NSG Food nhé:

1. Cơm nguội

Gia đình nào cũng có trường hợp thừa cơm sau bữa ăn, nếu bỏ thì lãng phí nhưng bảo quản không đúng cách, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng như hiện nay thì rất dễ phát sinh vi khuẩn làm cơm bị thiu.
- Cho cơm vào hộp đậy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra hâm lại bằng lò vi sóng hoặc hấp bằng nồi cơm điện.

Lưu ý, cơm nguội bảo quản trong tủ lạnh để trong 24 tiếng, chỉ hâm nóng cơm và dùng lại 1 lần duy nhất.

- Cách thứ 2 là sau khi ăn cơm xong nếu cơm còn thừa thì để trong nồi cơm điện, cắm điện và bật chế độ hâm. Tốt nhất là nên nấu cơm vừa đủ ăn trong bữa ăn để hạn chế cơm thừa.

2. Canh thừa

Canh cũng là món ăn hay bị dư lại sau bữa ăn nên mọi người cần lưu ý:
- Cách bảo quản:Cho phần canh thừa vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa hoặc tô bằng sành sứ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Bữa ăn sau lấy ra hâm nóng lại là có thể ăn được.
- Cách tiếp theo là sau khi ăn xong canh thừa đựng trong nồi đất hoặc nồi thuỷ tinh rồi cho thêm tí muối vào và hâm nóng lại, không nên đậy nắp kín.

"Lưu ý: Với canh thừa thì không nên đựng trong nồi nhôm vì dễ sinh ra phản ứng hoá học tạo thành các chất nguy hiểm đến sức khoẻ. Canh chỉ nên dùng trong ngày, không nên để qua ngày vì sẽ bị biến chất, không còn chất dinh dưỡng và ngon nữa"

3. Cá, Thịt kho

Cá kho, thịt kho cũng tương tự và đặc biệt với các món cá kho lạt. 
Mỗi lần ăn cần múc ra tô, ăn còn dư không được đổ trở lại vào nồi, không nên đậy kín nắp nồi. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cho vào hộp hoặc nồi rồi đậy nắp kín, để vào ngăn mát.

4. Thực phẩm đông lạnh

- Sản phẩm đã chiên để qua đêm được không là được, nhưng với đồ đã chiên thì tốt nhất chỉ bảo quản 1 lần qua đêm, không nên để quá lâu. Hãy sử dụng hết chúng càng sớm càng tốt vào ngày hôm sau.
- Hãy dùng giấy bạc gói cá viên đã chiên lại và để trong hộp kín khí và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Cá viên trước khi bảo quản lạnh phải nguội hoàn toàn. Ngày hôm sau khi lấy ra thì bạn chỉ cần chiên lại là được. 
- Một cách bảo quản sản phẩm đông lạnh đã chiên qua đêm trong tủ lạnh cũng khá hiệu quả là bạn có thể cho cá viên vào trong túi chân không, rồi đóng gói lại bằng máy hút chân không, sau đó cho vào tủ lạnh. Bằng cách này thì món chiên sẽ được bảo quản rất tốt.

 

"Với những mẹo bảo quản thực phẩm mùa hè đúng cách trên, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh và lãng phí thực phẩm. Hãy áp dụng ngay để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và duy trì độ tươi ngon của thực phẩm!  Tuy nhiên NSG Food vẫn khuyến khích Bạn nên nấu lượng thức ăn vừa đủ, vừa tiết kiệm lại đảm bảo sức khỏe cho bản thân và Gia Đình. "

————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN

- Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An

- Hotline: 0866 670 039

- Email: marketing@namsaigonfood.vn

- Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon

- Youtube: @namsaigonfood

- Tiktok: @namsaigonfood