HẠT TIÊU ĐEN VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Hạt tiêu đen dùng để làm gì? Có tác dụng phụ khi dùng hạt tiêu đen không?... Cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu về hạt tiêu đen và những điều nên biết để sử dụng hạt tiêu đen hiệu quả nhất nhé!

LƯU NHANH 5 LỢI ÍCH CỦA TỎI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Tỏi là một loại gia vị quá quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Ngoài việc “góp mặt” vào hầu hết các món ăn, tỏi còn mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe của chúng ta. Vậy trong tỏi có những thành phần dinh dưỡng nào và 5 lợi ích của tỏi với sức khỏe chúng ta là gì? Hãy cùng Nam Sài Gòn Food tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm giảm hao hụt chất dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng tốt, đầy đủ không chỉ là chọn thực phẩm gì, món ăn gì hay số lượng thực phẩm mà còn phải được tính tới hàm lượng các chất dinh dưỡng được đưa vào trong cơ thể. Để đạt được điều đó, việc đảm bảo các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đã chọn, trong món ăn đã nấu không bị hao hụt hoặc hao hụt ít nhất cần được quan tâm và tính toán. Điều này, đòi hỏi các bà nội trợ, các đầu bếp phải biết lựa chọn những thực phẩm an toàn, có ích cho sức khỏe, chế biến thành những món ăn lành mạnh, giữ gìn lượng chất dinh dưỡng trong món ăn, sao cho món ăn khi vào cơ thể được hấp thu tối đa dưỡng chất.

Tươi ngon với thực phẩm đông lạnh, chế biến sẵn

Tiện lợi, dễ bảo quản nên thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến sẵn được xem là "cứu tinh" của các bà nội trợ, nhất là khi công việc bận rộn. Để thuyết phục người tiêu dùng, ngoài sự đa dạng chủng loại, nhà sản xuất còn chú trọng đến chất lượng để sản phẩm an toàn và giữ nguyên dưỡng chất.

Sự thật cần biết về thực phẩm đông lạnh trước tin đồn gây ung thư, nhiễm khuẩn độc...

Thịt cá bị "cháy lạnh" thì độ dinh dưỡng có kém đi, "ngoại hình" cũng khó coi, nhưng cũng không có vấn đề gì về an toàn.
Không phải ăn nhiều chất béo mà đây mới là chế độ ăn thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe