Tiết kiệm thực phẩm sẽ có những lợi ích gì?

Năm 2016, LHQ đã công bố một nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lãng phí thực phẩm, cụ thể hơn, mục tiêu là giảm một nửa mức lãng phí thực phẩm vào năm 2030. Vậy có những lợi ích gì của việc giảm lãng phí thực phẩm hàng ngày? Và có những giải pháp hiệu quả gì để giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Mất ngủ do hậu covid nên ăn gì?

Mặc dù đã âm tính với SARS - CoV- 2 nhưng một số người vẫn đang phải vật lộn với những ảnh hưởng hậu COVID-19. Trong số đó vẫn chưa thể tìm lại giấc ngủ ngon bình thường. Vậy, phải làm gì với tình trạng rối loạn giấc ngủ sau khi mắc COVID-19?

Người thiếu máu thì nên ăn gì?

Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Ở mức độ nhẹ, bệnh gây mệt mỏi, choáng váng khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc giảm sút. Nguy hiểm hơn, bệnh còn ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng trong cơ thể, đe dọa sự sống. Vậy người bị thiếu máu nên ăn gì để hỗ trợ bệnh cải thiện ngày càng tốt hơn?

Những loại thực phẩm không nên kết hợp lại với nhau

Đôi khi chúng ta vô tình kết hợp một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe như cà chua + dưa chuột, sữa + chuối…

Chế độ dinh dưỡng cho F0 không triệu chứng, F0 kèm bệnh lý nền, F0 nặng

Bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng hay F0 có triệu chứng, F0 kèm theo có bệnh lý nền cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt theo từng đối tượng giúp tăng cường sức đề kháng, mau chóng phục hồi, đề phòng cơ thể suy kiệt dẫn tới suy dinh dưỡng, thậm chí có thể tử vong.

 

Tuyệt đối không nên để những món ăn này qua đêm nhé

Sau mỗi bữa ăn, các gia đình thường có thói quen bọc và cất thức ăn thừa vào trong tủ lạnh. Cách này giúp các nhà nội trợ tiết kiệm và sử dụng tiếp món ăn đã dày công nấu nướng cho bữa tiếp theo. Tuy nhiên thói quen này sẽ là cực kì tai hại đối với một số loại thức ăn nhất định, gây nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe. Cùng amthuc365 tìm hiểu xem những món nào nên được ăn hết ngay tại bữa hoặc bỏ đi sau bữa ăn thay vì bảo quản qua đêm nhé.