HẠT TIÊU ĐEN VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Hạt tiêu đen dùng để làm gì? Tác dụng phụ khi dùng hạt tiêu đen là gì? Cùng Ô-Ngon tìm hiểu trong bài viết Hạt tiêu đen và những điều nên biết nhé!

ĂN PHÔ MAI CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Phô mai là một trong những loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Ô-Ngon sẽ bật mí cho bạn những lợi ích không ngờ của phô mai.

LƯU NHANH 5 LỢI ÍCH CỦA TỎI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Tỏi là một loại củ quá đỗi quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Thế nhưng bạn có biết rằng, ngoài việc “góp mặt” vào hầu hết các món ăn, lợi ích của tỏi với sức khỏe chúng ta cũng rất lớn?

KHOAI MÔN VÀ 4 LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Khoai môn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, tăng cường thị lực, tăng tuần hoàn cơ thể, giảm huyết áp, hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch…

Lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm giảm hao hụt chất dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng tốt, đầy đủ không chỉ là chọn thực phẩm gì, món ăn gì hay số lượng thực phẩm mà còn phải được tính tới hàm lượng các chất dinh dưỡng được đưa vào trong cơ thể. Để đạt được điều đó, việc đảm bảo các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đã chọn, trong món ăn đã nấu không bị hao hụt hoặc hao hụt ít nhất cần được quan tâm và tính toán. Điều này, đòi hỏi các bà nội trợ, các đầu bếp phải biết lựa chọn những thực phẩm an toàn, có ích cho sức khỏe, chế biến thành những món ăn lành mạnh, giữ gìn lượng chất dinh dưỡng trong món ăn, sao cho món ăn khi vào cơ thể được hấp thu tối đa dưỡng chất.